Chuyên gia tư vấn du học New Zealand cần những điều kiện gì?

0
191

Đất nước New Zealand là một điểm đến du học lý tưởng của rất nhiều học sinh, sinh viên trong thời gian gần đây bởi rất nhiều chính sách ưu đãi cho các sinh viên quốc tế. Bạn mong muốn được du học tại đất nước New Zealand xinh đẹp? Dưới đây là những thông tin quan trọng về tư vấn du học New Zealand uy tín từ chuyên gia, giúp việc đi du học sẽ dễ dàng hơn.

Tiêu chuẩn đi du học tại New Zealand

Trình độ văn hóa tối thiểu từ lớp 6 trở lên, đảm bảo quá trình học tập và làm việc diễn ra liên tục.

Trình độ Anh văn: đủ khả năng nghe nói và giao tiếp cơ bản.

Sinh viên quốc tế tại New Zealand chỉ cần có trình độ tiếng Anh cơ bản
Sinh viên quốc tế tại New Zealand chỉ cần có trình độ tiếng Anh cơ bản

Chứng minh tài chính đủ khả năng đi du học: thông thường điều kiện là tài khoản tiết kiệm ít nhất 20.000 USD.

Điều kiện tuyển sinh của các bậc học tại New Zealand

Điều kiện dành cho sinh viên học dự bị đại học

Hiện nay, đất nước New Zealand sở hữu 8 trường đại học cùng với 21 viện công nghệ thuộc hệ công lập đào tạo đa ngành nghề, nhiều loại bằng cấp khác nhau. Chương trình học dự bị đại học đang được giảng dạy tại rất nhiều trường.

Tất cả học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp lớp 11-12 đều có thể làm thủ tục du học và trình độ tiếng Anh tối thiểu là 5.5 IELTS sẽ không bắt buộc trong quá trình làm hồ sơ. Học sinh có thể tham gia các khóa học tiếng Anh điều kiện khi đến du học tại New Zealand.

Điều kiện tuyển sinh các bậc học tiến sĩ tại New Zealand

OEC gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất liên quan đến các chương trình học tiến sĩ tại nước New Zealand: những sinh viên quốc tế theo học tiến sĩ tại đây đều được hưởng mức học phí tương tự như các sinh viên bản xứ, học phí thường dao động trong khoảng từ 1.800 USD/1 năm đến 2.500 USD/1 năm (không bao gồm các ngành học kỹ thuật hoặc Y khoa).

Đây quả là một cơ hội tuyệt vời dành cho những bạn có nhu cầu được học tập trong các môi trường giáo dục quốc tế với mức học phí vô cùng ưu đãi.

Các chương trình học bổng tại nước New Zealand

Đây là vấn đề được quan tâm nhiều nhất của đa số các bạn trẻ đang có mong muốn được học tập tại đất nước New Zealand. Tuy nhiên, học bổng của chính phủ New Zealand cung cấp cho sinh viên nước ngoài chủ yếu được dành cho những chương trình học sau đại học.

Thông thường, những chính sách hỗ trợ tài chính trong quá trình học tập thường chỉ dành cho sinh viên bản xứ chứ không cung cấp cho các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, mỗi năm chính phủ New Zealand cũng đưa ra những suất học bổng cho sinh viên học sau Đại Học dựa theo chương trình NZAID (đây là chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển, trong đó bao gồm cả Việt Nam). Chương trình này được mở ra cho các khối công chức của nhiều ngành nghề và sau đó mở rộng đến tất cả các đối tượng.

Sở hữu đề tài nghiên cứu xuất sắc sẽ giúp bạn nhận được nhiều học bổng giá trị
Sở hữu đề tài nghiên cứu xuất sắc sẽ giúp bạn nhận được nhiều học bổng giá trị

Điều kiện được nhận học bổng du học New Zealand: bạn đã tốt nghiệp tại trường Đại Học, đồng thời có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, sở hữu trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS từ 6.5 trở lên và ứng cử viên thường được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó liên quan đến ngành học.

Các chính sách visa du học tại New Zealand thuận tiện và xét duyệt nhanh chóng

Để khuyến khích nhiều học sinh, sinh viên nước ta có mong muốn được học tập tại New Zealand đang ngày càng gia tăng, thì chính sách xin visa hiện nay đã có nhiều thay đổi, thủ tục xin visa đã được tối giản hóa và quá trình chứng minh tài sản cũng đơn giản hơn.

Thủ tục để chứng minh tài chính du học sẽ dựa trên các điều kiện của mỗi gia đình và được xét duyệt rất công bằng, bao gồm một số giấy tờ cơ bản như:

Tài khoản ngân hàng

Các giấy tờ nhà đất liên quan

Giấy phép kinh doanh với các chủ doanh nghiệp

Giấy chứng minh mức thu nhập hàng tháng như bảng lương, lịch sự giao dịch, sổ lương,…

– Biên lai thuế trong 1 năm gần nhất

Hợp đồng lao động

Nhân viên tư vấn du học đang hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thủ tục xin visa du học
Nhân viên tư vấn du học đang hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thủ tục xin visa du học

Nhân viên tư vấn sẽ dựa theo tình hình tài chính của bạn và gia đình để hướng dẫn những giấy tờ chứng minh tài sản cần thiết.

Một số bước xin visa du học New Zealand

Bước 1: Chọn trường học

Bạn nên trao đổi chi tiết với các tư vấn viên để chọn ngôi trường phù hợp nhất với những dự định về nghề nghiệp tương lai và các điều kiện hiện tại của bản thân. Đây chính là bước khởi đầu và cũng là bước quan trọng nhất trong hành trình du học New Zealand của bạn.

Bước 2: Xin thư mời nhập học

Sau khi chọn trường, tư vấn viên sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc xin thư mời nhập học của trường đó. Tổng thời gian xin thư và nhận khứ hồi thường khoảng 1 tuần, riêng các trường đại học thì thời gian khoảng 2 tuần.

Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ xin visa

Vì các trường tại New Zealand không yêu cầu tiền đặt cọc hoặc tiêu chuẩn học của các khóa gần nhất, nên bạn và gia đình có thể làm việc với tư vấn để chuẩn bị chu đáo nhất cho quá trình xin visa của bạn.

Thủ tục xin visa hiện nay khá đơn giản
Thủ tục xin visa hiện nay khá đơn giản

Bước 4: Nhận visa, chuẩn bị lên đường

Thời gian xin visa khoảng 1 tháng, sau khi có visa thì Oec sẽ làm việc trực tiếp với các tân sinh viên tương lai, cung cấp cho các em những kĩ năng cần thiết để hòa nhập với môi trường học tập tại New Zealand.

Bước 5: Các thủ tục đón, học tập tại New Zealand

Đây là điều được tất cả các học sinh, sinh viên và các bậc  phụ huynh lo lắng. Các tư vấn viên sẽ liên hệ với nhà trường, đón các em ở sân bay và sau khi hỗ trợ hoàn thành thủ tục nhập học, Oec sẽ liên hệ trực tiếp với phụ huynh các em để cập nhập các thông tin nhất về tình học tập.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về du học New Zealand. Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên quan tâm và còn những thắc mắc liên quan đến trường học, ngành học, học bổng, visa…, đang tìm kiếm địa chỉ tư vấn du học New Zealand uy tín, có thể liên hệ trực tiếp với OEC Global Education để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn.

Chuyên gia tư vấn du học New Zealand cần những điều kiện gì?
5 (100%) 2 votes