Ngoài 30 tuổi có nên đi du học không?

0
246

Nhiều người dù đã đi làm, dù đã nhiều tuổi những vẫn rất thích được trải nghiệm cuộc sống mới bằng việc đi du học. Tuy nhiên, liệu nhiều tuổi rồi thì có nến đi du học không? Ngoài 30 tuổi có nên đi du học không?

Thực tế là có nhiều chương trình du học ngắn hạn dành cho những đã đi làm và đòi hỏi phải có 3 đến 5 năm kinh nghiệm. Vậy, nếu không có bề dày tuổi tác thì làm sao có kinh nghiệm phải không. Đối với những người thích khám phá thích trải nghiệm thì ngoài 30 tuổi đi du học vẫn chưa phải là muộn.

Đối với những bạn trẻ thích trải nghiệm, khám phá thì dù ngoài 30 tuổi đi du học vẫn chưa phải là muộn
Đối với những bạn trẻ thích trải nghiệm, khám phá thì dù ngoài 30 tuổi đi du học vẫn chưa phải là muộn

Tuy nhiên ở độ tuổi này thì tại các quốc giá sẽ có những điều kiện và chương trình khác nhau. Và liệu ở độ tuổi ngoài 30 thì có thể đi du học ở những quốc gia nào cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

30 tuổi đi đu học Úc được không?

Phần lớn các trường cao đẳng, đại học ở Úc  không quy định độ tuổi đi học. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là tất cả trường hợp đêu được trường hay Lãnh sự quán chấp nhận.

Đối với những bạn đã lớn tuổi ngoài 30 tuổi, để thuyết phục đựơc trường hay Lãnh sự quán, thì các bạn phải cung cấp đầy đủ bằng chứng chứng minh thời gian học hay quá trình làm việc của mình là liên tục, và trình bày rõ lý do vì sao các bạn muốn tham gia khoá học khi đã quá tuổi để bắt đầu chương trình bên Úc.

Được gì khi du học Úc ở tuổi ngoài 30

Du học Úc ở tuổi 30 bạn được nhiều hơn mất
Du học Úc ở tuổi 30 bạn được nhiều hơn mất

Chắc chắn một điều là khi đi du học thì khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể. Trình độ ngôn ngữ bản xứ của bạn sẽ không ngừng được hoàn thiện đến mức có thể giao tiếp tốt. Lúc đó cơ hộ việc làm cũng như công việc trong tương lai sẽ vô cùng rang tay chào đón bạn.

Kiến thức và phong cách sống ở nơi bạn đi du học sẽ khiến cho bạn nhận ra mình chỉ là “ ếch ngồi đáy riếng” . Bạn sẽ được mở mang đầu óc, hiểu biết thêm về nhiều thứ ở thế giới bên ngoài hơn.

Quá trình học sẽ nhiều khó khăn nhưng khi bạn vượt qua, thành quả lớn nhất ngoài ngoại ngữ và kiến thức mà đó còn là tấm bằng do chính trường bạn học cấp với giá trị toàn cầu, điều mà bất sinh viên nào ở Việt Nam cũng ao ước có được.

Vậy bạn nghĩ ngoài 30 có nên đi du học không?

Khó khăn khi du học ở tuổi ngoài 30

Có lẽ vấn đề boăn khoăn nhất của những người đi du học Úc khi ngoài 30 tuổi là vấn đề gia đình. Ở Việt Nam thì đây là độ tuổi phải lập gia đình, sinh con đẻ cái, ổn định cuộc sống. Vì thế, bạn cần sớm trao đổi với gia đình để nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình (nội ngoại hai bên, vợ chồng, con cái) để chắc chắn về quyết định này.

Về vấn đề học, việc bị ngắt đoạn một quãng thời gian cho công việc nên ít nhiều  bạn sẽ quên các phương pháp học tập. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, vì chỉ cần một khoảng thời gian là bạn có thể “lấy lại phong độ”, bạn sẽ vượt qua vấn đề này một cách dễ dàng

Vấn đề học tập có phải là trở ngại lớn đối với những bạn trẻ ngoài 30
Vấn đề học tập có phải là trở ngại lớn đối với những bạn trẻ ngoài 30

Cuối cùng còn một vấn đề nữa là sự chênh lệch tuổi tác, áp lực tài chính. Dẫu biết bạn đang có rất nhiều áp lực tài chính và cá nhân hay khác biệt tuổi tác với bạn bè ở lớp, nhưng hãy cố gắng dẹp tất cả nỗi lo đó qua một bên để tận hưởng những cơ hội khám phá, du lịch mà cuộc sống du học mang lại. Chỉ như vậy bạn mới có thể lĩnh hội được hết những lợi ích của việc du học.

30 tuổi có đi du học Canada được không?

Trong những năm gần đây, độ tuổi du học sinh Canada càng ngày càng trẻ hóa. Vì vậy mà có nhiều người lớn tuổi e ngại rằng du học Canada chỉ dành cho những người còn trẻ, năng động.

Tuy nhiên thực tế, du học vốn không phân biệt giới tính, quốc gia, dân tộc, kể cả người khuyết tật và tất nhiên là cũng không phân biệt tuổi tác, các trường tại Canada không có giới hạn nào cho độ tuổi đầu vào nên dù bạn đã lớn tuổi bạn vẫn có thể làm hồ sơ đi du học Canada.

Tuy nhiên là nếu ngoài 35 thì vấn đề xin Visa sẽ gặp một chút khó khăn. Nhưng quan trọng là bạn phải cho các Đại Sứ Quán thấy được sự quyết tâm, ý chí theo đuổi con đường học vấn dù bạn đã lớn tuổi.

Ngoài ra, bạn còn cần phải đáp ứng những điều kiện về tài chính trong thời gian du học Canada cũng như sức khỏe của bản thân.

 Dù là 30 hay ở độ tuổi nào thì bạn vẫn nên đi du học
Dù là 30 hay ở độ tuổi nào thì bạn vẫn nên đi du học

Du học canada cho người lớn tuổi

Canada rất chặt chẽ trong vấn đề tuổi tác khi cấp xét visa đi du học. Những người ở độ tuổi  ngoài 35 khá khó để du học ở đất nước này.

Người xin du học phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, từ 35 tuổi sẽ xét điểm như sau: bắt đầu 35 tuổi là 12 điểm, cứ tăng 1 tuổi là trừ 1 điểm. Như vậy, người từ 46 tuổi trở nên không còn điểm nào và tất nhiên cũng sẽ  không được du học tại đây.

Trung tâm tư vấn du học uy tín hiện nay

Bạn đã lớn tuổi và mong muốn được đi du học nhưng vẫn băn khoăn về thủ tục, điều kiện du học. thì hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học OEC, OEC với độ ngũ các nhà quản lý giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm đã từng học tập và làm việc tại nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Canada… sẽ đồng hành cùng bạn, tư vấn, hỗ trợ bạn làm thủ tục một cách tốt nhất có thể.

Lý do để bạn đến với OEC GLOBAL EDUCATION?

 

Tư vấn chất lượng

  • Mọi yêu cầu của quý khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn của OEC tiếp nhận và phản hồi một cách nhanh chóng, và hoàn toàn miễn phí.
  • Bạn sẽ được cập nhật thông tin mới nhất về thủ tục du học.
  • Được cung cấp thông tin chi tiết về các chương trình học, trường học, văn hóa đất nước mà bạn đến du học.

Định hướng phù hợp

  • Tư vấn ngành học phù hợp với khả năng và nguyện vọng học tập của du học sinh.
  • Được hỗ trợ và tư vấn tài chính chu đáo phù hợp với hoàn cảnh từng gia đình.
  • Có cơ hội nhận được học bổng tại các trường danh tiếng trên thế giới.

Hỗ trợ chu đáo

  • Học sinh sẽ được luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn xin visa.
  • Tận tâm hỗ trợ trong suốt quá trình học tập tại quốc gia bạn đến.
  • Quý phụ huynh được hỗ trợ thủ tục đi thăm du học sinh, đi du lịch, công tác.
  • Quý phụ huynh, học sinh được hỗ trợ mua vé máy bay với giá ưu đãi, sắp xếp chỗ ở và đưa đón học sinh tại sân bay.

Ngoài 30 tuổi có nên đi du học? Dù là ở độ tuổi nào thì việc đi du học vẫn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm quý báu, giúp bạn mở mang kiến thức, tầm nhìn và dĩ nhiên là cơ hội việc làm sẽ vô cùng rộng mở.

Ngoài 30 tuổi có nên đi du học không?
5 (100%) 1 vote