Có nên đi du học Hà Lan không và thủ tục để đi du học

0
183

Khi quyết định du học, các bạn trẻ chắc chắn sẽ không khỏi băn khoăn khi lựa chọn điểm đến. Hiên nay Hà Lan cũng là một điểm đến hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Ở Hà Lan có gì vậy? Có nên đi du học Hà Lan không? Cùng tìm hiểu thêm về du học Hà Lan qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên du học Hà Lan ?

Hà Lan có nền giáo dục chất lượng toàn cầu

Hà Lan là đất nước mà tiếng anh không phải là ngôn ngữ chính nhưng lại có đến hơn 1.500 chương trình và khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh tại tất cả các trường đại học. Điều này đã giúp cho Hà Lan trở thành quốc gia đầu tiên trong lĩnh vực giáo dục quốc tế ở châu Âu.

Chương trình giáo dục đại học và sau đại học ở Hà Lan rất nổi tiếng trên thế giới về chất lượng đào tạo. Hà Lan cũng nước đầu tiên ứng dụng hệ thống giảng dạy dựa trên phương pháp giải quyết vấn đề đã được Quốc tế công nhận, theo đó sinh viên được đào tạo để tự mình phân tích và giải quyết những vấn đề một cách độc lập.

Ở Hà Lan các sinh viên được học cách phân tích và giải quyết các vấn để một cách độc lập
Ở Hà Lan các sinh viên được học cách phân tích và giải quyết các vấn để một cách độc lập

Chương trình học được thiết kế hiện đại, linh hoạt

Chương trình học được thiết kế với mục đích, nhằm khuyến khích việc phát triển các kỹ năng của sinh viên như:  kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc theo nhóm, tư duy có hệ thống đồng thời phát huy tính sáng tạo của sinh viên  qua những hoạt động rất bổ ích như : tọa đàm, thuyết trình…

Các trường đại học tại Hà Lan cũng thường tổ chức các đợt ngoại khóa nhằm đem lại cho sinh viên cái nhìn thực tế và hiểu biết sâu sắc hơn về môn học mà trong sách vở trên trường lớp không có được. Một môi trường học tập tiến tiến như thế này, liệu có nên đi du học Hà Lan không?

Học phí thấp có sự hỗ trợ của chính phủ

Các sinh viên, học sinh quốc tế khi theo học tại các trường đại học tại Hà Lan sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ  phía chính phủ Hà Lan. Có sự hỗ trợ nhưng không phải là miễn phí, tuy nhiên mức học phí tại đây thâp hơn nhiều so với một số quốc giá có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Theo kinh nghiệm của những cựu du học sinh học tập tại Hà Lan thì trong một năm chi phí du học sẽ nằm trong khoảng từ 700 đến 1.000 euro/tháng, bao gồm chi tiêu hàng ngày, tiền thuê nhà, tiền đi lại, mua sắm, lệ phí đăng ký học và học phí. Nếu vấn đề của bạn là tài chính, thì Hà Lan đúng là một sự lựa chọn lý tưởng.

Ngoài nhiều trường đại học Hà Lan còn có các chương trình chuyển tiếp sang các trường đại học khác ở Mỹ, Anh, Thụy Sĩ, Đức, Bỉ mà chỉ phải trả mức học phí như học ở Hà Lan. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiếp xúc với nền giáo dục của nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Văn hóa phong phú đa dạng

Hà Lan là quốc gia có nền văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng
Hà Lan là quốc gia có nền văn hóa vô cùng phong phú và đa dạng

Hà Lan là quốc gia đa văn hóa và rất sáng tạo. Vì là một nước có nên giáo dục quốc tế đứng đầu thế giới, nên hàng năm Hà Lan đón nhận rất nhiều du học sinh ở khắp các quốc gia trên thế giới. Chính vì điều này đã khiến cho nền văn hóa ở đây đặc biệt là nên văn hóa trong môi trường trường lớp rất phong phú và đa dạng.

Hiện sinh viên theo học tại Hà Lan đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: In-đô-nê-xi-a,Trung Quốc, Đức, Canada… ngoài ra thiện nhiên, văn hóa và con người Hà Lan cũng có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

Ưu điểm của nền giáo dục Hà Lan

Hà Lan là một quốc gia có nền giáo dục tiến tiến, chất lượng cao nổi tiếng trên thế giới với những ưu điểm vượt trội về:

Phương pháp học tập

Hà Lan phương pháp học tập rất tiên tiến
Hà Lan phương pháp học tập rất tiên tiến

Phương pháp giảng dạy của các trường đại học Hà Lan có sự tương tác giữa thầy và trò rất cao, lấy sinh viên làm trung tâm. Đề cao kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình, giảng viên sẽ đóng vai trò là người hỗ trợ và hướng dẫn trong quá trình học.Khi học tập ở Hà Lan, các bạn sinh viên sẽ được phát triển tư duy mở và nhiều kỹ năng quan trọng khác.

Sự tương tác trong lớp được đánh giá rất cao tại Hà Lan . Các bạn sinh viên sẽ được học sau đó là suy nghĩ về các kiến thức mà mình được dạy rồi phát triển kiến thức đó và trình bày ý kiến của riêng mình. Các bạn được tự do đặt câu hỏi , sử dụng sự sáng tạo của mình để áp dụng các kiến thức vừa học được.

Phương pháp giảng dạy tại Hà Lan được hình thành dựa trên việc tôn trọng tất cả các ý kiến và quan điểm cá nhân. Đó là nền tảng cho một xã hội đa dạng của Hà Lan, mọi người đều có những quan điểm và ý kiến cá nhân khác nhau và họ tôn trọng điều đó.

Chất lượng đào tạo

Chất lượng giáo dục được đảm bảo thông qua hệ thống các quy định về bảo đảm chất lượng trên toàn quốc.

Trong năm 2011, có đến 12 trường đai học của Hà Lan nằm trong top 200 trường đại học của Bảng Xếp hạng Các trường đại học Thế giới của tạp chí danh tiếng Times Higher Education và ở vị trí thứ ba trong thước đo các hệ thống giáo dục đại học có giá nhất trên thế giới cũng trong tạp chí này.

Công nhận bằng

Các văn bằng được cấp ở Hà Lan rất có giá trị trên nhiều quốc gia
Các văn bằng được cấp ở Hà Lan rất có giá trị trên nhiều quốc gia

Nếu tham gia chương trình giáo dục bậc đại học của Hà Lan, du học sinh sẽ được cấp bằng cử nhân sau khi hoàn thành chương trình đại học và bằng thạc sĩ sau khi học xong cao học.

Các trường đại học nghiên cứu và khoa học ứng dụng đều cấp cả bằng cử nhân và bằng thạc sĩ. Còn đối với các Học viện Giáo dục Quốc tế thì chỉ có các chương trình cao học chứ không có chương trình đại học.

Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, nếu muốn lấy được  Bằng tiến sĩ, sinh viên sẽ phải học tại trường đại học nghiên cứu.

Khi được nhận văn bằng của Hà Lan; tổ chức Nuffic sẽ cấp cho sinh viên một bản mô tả giá trị của tấm bằng tốt nghiệp đó. Bản mô tả này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cụ thể về chương trình học của sinh viên. Ngoài ra, bản mô tả  này còn giúp các nhà tuyển dụng ở các nước khác hiểu rõ hơn về giá trị tấm bằng đó, nhờ vậy sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hộ tìm việc làm

Học tiếng Hà Lan có khó không?

Có rất nhiều người lo ngại về việc học tiếng Hà Lan. Tuy nhiên dù là tiếng Hà Lan hay bất kể một ngôn ngữ nào khác không phải là tiếng mẹ đẻ thì nó đều sẽ khó. Nó sẽ rất khó đối với những người không có đủ sự kiên nhẫn và cần cù.

Nếu bạn khô có đủ quyết tâm và sự kiên nhẫn thì dù ngôn ngữ đó có dễ tới mức nào thì bạn cũng khó lòng mà học được, ngược lại cũng vậy. Nếu bạn đã thực sự mong ước được đi du học Hà Lan thì dù tiếng Hà Lan có khó đến cỡ nào thì nhất định bạn cũng sẽ học được thôi.

Chỉ cần đủ quyết tâm và kiên nhân chắc chắn sớm muộn gì bạn cũng sẽ thành công
Chỉ cần đủ quyết tâm và kiên nhân chắc chắn sớm muộn gì bạn cũng sẽ thành công

Nếu bạn thực sự mong muốn đi du học Hà Lan và cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin và điều kiện, học phí … ở Hà Lan thì vui lòng liên hệ tới Trung tâm tư vấn du học OEC qua số điện thoại: 0909 832 799 – 0988 636 927 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Có nên đi du học Hà Lan không và thủ tục để đi du học
5 (100%) 1 vote