Có nên đi du học Anh không?

0
207

Cũng giống như Mỹ, Úc, Đức,.. Anh cũng là nước thu hút rất nhiều du học sinh. Thật sự thì là vì điều gì?  Nên giáo dục ở Vương Quốc này có thật sự chất lượng không? Và liệu có nên đi du học Anh không?

 Có nên đi du học Anh không?
Có nên đi du học Anh không?

Tạo sao nên chọn Anh để học

Giáo dục và đào tạo

Hệ thống giáo dục nước Anh nằm trong top đầu thế giới. Anh Quốc là quốc gia có nhiều trường Đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới như: Cambridge, Oxford, LSE… Nền giáo dục tiên tiến cũng với nền kinh tế vững chắc, lớn thứ 6 Thế Giới, mà các sinh viên tại Anh sau khi ra trường đều được chào đón tại Anh và ở rất nhiều quốc gia khác.

Dạy bạn cách tư duy

Nên giáo dục Anh Quốc luôn đứng hàng đầu thế giới với lịch sử gần 800 năm. Phương pháp giáo dục tại đây không chỉ nổi tiếng mà còn ảnh hưởng đến hệ thông giáo dục trên toàn thế giới.

Tại đây, giáo dục Anh quốc rất chú trọng các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm của sinh viên. Ngoài những giờ lên lớp, sinh viên sẽ được học theo các nhóm nhỏ khác nhau, thỏa mái trao đổi với nhau và trình bày mọi ý tưởng với giáo viên của họ.

Kết quả là những sinh viên ở Anh có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề rất tốt. Đây cũng là những kỹ năng được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao, sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên theo học ở Anh có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề rất tốt
Sinh viên theo học ở Anh có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề rất tốt

Lựa chọn khóa học cực kỳ đơn giản

Ở Anh Quốc có hàng trăm cơ sở đào tạo với rất nhiều khóa học khác nhau cho các du học sinh từ phổ thông cho đến sau đại học. Vì vậy, mà các du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn những khóa học phù hợp với khả năng của mình.

Học bổng cao

Chi phí du học tại Anh bao gồm các chi phí sinh hoạt, học phí … không phải là thấp tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì du học Anh có rất nhiều học bổng, đặc biết là có rất nhiều học bổng toàn phần đang chờ đón các bạn.

Chăm sóc y tế

Rất hiếm quốc gia nào trên thế giới có dịch vụ chăm sóc Y tế Toàn Quốc như ở Anh. Với những người cư trú hợp pháp tại quốc gia nyaf sẽ được hưởng chế độ chăm sóc y tế miễn phí. Đối với các du học sinh, thì có thể tiếp cận hình thức chăm sóc y tế thông qua bảo hiểm y tế quốc tế. chính vì vậy các bậc phụ huynh rất yên tâm khi cho con du học ở Anh.

Có rất nhiều cơ hộ và những điều rất thú vị mà bạn sẽ đượ học, trải nghiệm ở anh. Vậy có nên đi du học Anh không nào?

Điều kiện du học Anh Quốc

Nếu bạn đang mong muốn du học ở Anh Quốc thì chắc chắn sẽ rất quan tâm đến điều kiện để có thể học ở Anh phải không? Dưới đây là những điều kiện để có thể đi du học Anh mà bạn nên biết.

Điều kiện về học lực

Du học Anh không đòi hỏi quá cao về học lực
Du học Anh không đòi hỏi quá cao về học lực

Để được chấp nhận nhập học vào các trường ở Anh, học lực của bạn sẽ được đánh và  thể hiện qua học bạ hay bảng điểm kết quả học tập gần nhất. Mỗi cấp học khác nhau thì cần phải đáp ứng những điều kiện khác nhau cụ thể:

 • Chương trình chuẩn bị đại học: các ứng viên phải hoàn thành xong chương trình học lớp 11, điểm trung bình học của năm lớp 11 tối thiểu từ 5 trở lên.
 • Đại học: các ứng viên phải hoàn thành chương trình lớp 12, điểm trung bình cuối năm học lớp 12 từ 6.5 trở lên.
 • Chương trình thạc sĩ: yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp đại học với điểm trung bình trên 6.5.

Điều kiện về học lực khi đi du học Anh Quốc cũng không mấy khó khăn và đòi hỏi không quá cao. Chỉ cần bạn có học lực khá trở lên là có thể đáp ứng điều kiện về học lực để đi du học Anh.

Điều kiện về Tiếng Anh

Tiếng anh là ngôn ngữ chính của nước Anh. Vì vậy, điều kiện về tiếng Anh là không thế thiếu để đi du học Anh nhằm đảm bảo du học sinh có thể hòa nhập tốt và theo kịp với các chương trình học. Và thậm chí yêu cầu về tiêng Anh còn cao hơn nhiều nước Khác. Vì từ giao tiếp cuộc sống hàng ngày cho đến những tiết học trên lớp, những bài luận đều là tiếng Anh hết.

Tuy nhiên điều kiện ngoại ngữ khi đi du học Anh sẽ tùy thuộc vào trường đại học mà bạn đăng ký học cụ thể:

 • Khóa chuẩn bị đại học: Yêu cầu tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc có các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.
 • Đại học: yêu cầu = tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Khóa học Thạc sỹ : yêu cầu tiếng Anh đạt IELTS 6.5

Đối với những trường,những ngành học không yêu cầu điều kiện tiếng Anh đầu vào thì họ sẽ cung cấp cho sinh viên các khóa học tiếng Anh của trường trước khi bước vào khóa học chính thức. Ngoài ra ở trong môi trường mọi thứ, mọi người đều sử dụng tiếng Anh thì chắc chắn bạn sẽ bắt kịp sớm thôi.

Một số ngành học khác tại Anh lại yêu cầu chứng chỉ IELTS cao hơn như: ngành kĩ thuật phải đạt trình độ IELTS ít nhất là 6.0 , chuyên ngành về kinh doanh, tài chính phải đạt trình độ IELTS ít nhất là 6.5.

Điều kiện về khả năng tài chính

Có thể nói đây là điều kiện khó khăn nhất đối với nhiều học sinh, sinh viên. Nhất là trong việc xin Visa. Đại sứ quán chỉ chấp nhận hồ sơ xin visa của bạn khi tài khoản ngân hàng được mở tối thiểu 28 ngày trước khi nộp đơn xin du học với số dư trong tài khoản phải đủ chi phí cho 1 năm ăn học tại Anh.

Tuy nhiên số dư tài khoản sẽ phụ thuộc vào học phí trường bạn lựa và nơi bạn đến sống. Nhưng thông thường, tài khoản của bạn cần phải dư ít nhất 700 000 triệu đồng thì mới đủ điều kiện. Ngoài ra, bạn phải có những giấy tờ chứng minh tài sản hay bảng lương khác đi kèm để tăng độ tin tưởng.

Vấn đề tài chính là điều kiện khóa khăn nhất khi đi du học Anh
Vấn đề tài chính là điều kiện khóa khăn nhất khi đi du học Anh

Thủ tục du học Anh Quốc

Quy trình tiến hành hồ sơ du học Anh bao gồm những bước chính sau:

Bước 1: Xác định kế hoạch và mục tiêu học tập

 • Xác định được điều kiện và yêu cầu đầu vào của các khóa học.
 • Chọn chuyên ngành mình muốn học.
 • Chọn địa điểm và trường đào tạo.

Bước 2: tiền hành hồ sơ nhập học

 • Nộp các giấy tơ, hồ sơ du học Anh theo yêu cầu.
 • Nếu các ứng viên đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của chương trình đăng ký, trường sẽ gửi thư mời nhập học và kèm hóa đơn đóng tiền học phí.
 • Sau khi xác nhận và hoàn thành học phí, trường sẽ gửi thư mới để nộp hồ sơ xin Visa.

Bước 3: Xin Visa

Thời gian xét duyệt là 15 ngày làm việc.

Bước 4: Chuẩn bị hành trang trước khi lên đường

 • Đăng ký nhà ở, đưa đón ra sân bay.
 • Chuẩn bị những đồ dùng cá nhân phù hợp để mang theo.
 Hãy để OEC đồng hành cũng bạn trên con đường đi đến ước mơ
Hãy để OEC đồng hành cũng bạn trên con đường đi đến ước mơ

Bạn có cảm thấy khó khăn với những điều kiện và thủ tục du học Ạnh trên không? Nếu có, trung tâm tư vấn du học OEC sẽ đồng hành và hộ trợ bạn quá trình làm thủ tục cũng như tư vấn thêm cho các bạn những điều cần biết để đi du học Anh.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm tư vấn du học Oec để được tư vấn miễn phí qua số điện thoại: 0909 832 799 – 0988 636 927 nhé.

Có nên đi du học Anh không?
5 (100%) 3 votes