Tổng hợp những điều kiện xin học bổng du học Anh

0
205

Điều kiện xin học bổng du học anh gồm những gì? Có những loại học bổng du học Anh nào dành cho sinh viên quốc tế? Bạn đang tìm bí quyết xin học bổng du học Anh? Tiêu chuẩn tiếng Anh để xin visa và học bổng du học Anh yêu cầu như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.

Du học Anh là ước mơ của không ít các bạn sinh viên và học sinh bởi đây là nơi có chất lượng giáo dục tốt, chứng chỉ giáo dục uy tín được toàn thế giới công nhận, môi trường làm việc và sống hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có định hướng rõ ràng để xin học bổng cũng như du học tại Anh dễ dàng hơn.

1. Bí quyết xin học bổng du học Anh

Tìm hiểu các loại học bổng dành cho ngành học của mình

Đây là việc bạn cần làm đầu tiên. Bạn có thể tìm bằng cách search trên Internet hoặc vào website của các trường.

Hãy đảm bảo GPA tối thiểu là 7,0

Hầu hết các trường đều yêu cầu học bổng đối với sinh viên là GPA đạt tối thiểu là 7,0. Tuy nhiên đây chỉ là điều kiện cần để có thể apply.

Hãy đảm bảo bạn đạt tiêu chuẩn tiếng Anh với IELTS trên 6.5 hay TOEFL iBT 79

Yêu cầu chuẩn tiếng Anh là bắt buộc đối với việc cấp visa du học và xin học bổng du học Anh. Tùy vào từng loại học bổng và các trường mà tiêu chuẩn tiếng Anh có thể thay đổi.

Tiếng Anh là điều kiện xin học bổng du học Anh bắt buộc.

Tiếng Anh của bạn còn được đánh giá ở tất cả các vòng tuyển chọn. Do đó, các bạn cần đầu tư học tiếng Anh thật sự nghiêm túc để có thể đạt được tiêu chuẩn học bổng du học Anh.

Đừng nôn nóng, bạn cần kinh nghiệm làm việc

Riêng với các loại học bổng sau đại học hoặc học bổng thạc sỹ thì bạn cần được sự chấp thuận của cơ quan cử đi học hoặc có ít nhất 2 năm kinh nghiệm đúng ngành mà bạn xin học bổng. Bạn hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu này ở từng loại học bổng ở các trường đại học khác nhau tại Anh.

Hãy tìm người viết thư giới thiệu

Thư giới thiệu là một điều kiện xin học bổng du học Anh.

Thư giới thiệu là một điều kiện xin học bổng du học Anh.

Đây là việc khó nhất đối với hầu hết các sinh viên khi đăng kí học bổng du học. Những người có chức vụ, học vị cao thì thư giới thiệu của họ mới có trọng lượng và cơ hội xin học bổng của bạn càng cao.

2. Các loại học bổng du học Anh

Học bổng du học từ chính phủ

Học bổng Chevening

Đây là học bổng của chính phủ Anh dành cho tất cả sinh viên và học giả xuất sắc trên toàn thế giới với chương trình nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học Anh.

Hầu hết các suất học bổng Chevening sẽ hỗ trợ học phí, vé máy bay, trợ cấp sinh hoạt và chi phí cần thiết.

Học bổng sẽ cấp cho chương trình sau đại học ở bất cứ ngành nghề nào tại bất cứ trường đại học nào tại Anh.

Học bổng Commonwealth

Học bổng Commonwealth của chính phủ Anh dành cho sinh viên các nước đang phát triển và những người muốn theo học Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại Anh.

Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ vé máy bay khứ hồi, lệ phí thi, học phí, trợ cấp sinh hoạt và phí làm luận án nếu có.

Học bổng du học từ các trường đại học Anh

Có nhiều trường đại học Anh có chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, dưới đây là học bổng từ một số trường đại học nổi tiếng ở Anh:

Học bổng Gates Cambridge

Học bổng này dành cho sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới và có khoảng 100 suất mỗi năm.

Điều kiện xin học bổng du học Anh ở các trường đại học sẽ khác nhau.

Điều kiện xin học bổng du học Anh ở các trường đại học sẽ khác nhau.

Suất học bổng Gates Cambridge sẽ hỗ trợ đầy đủ chi phí cho một khóa nghiên cứu sau đại học ở chuyên ngành bất kỳ tại đại học Cambridge gồm học phí, vé máy bay và trợ cấp sinh hoạt.

Học bổng Rhodes tại Đại học Oxford

Học bổng Rhodes được thành lập năm 1902, là chương trình học bổng quốc tế có uy tín nhất trên thế giới. Một suất học bổng Rhodes sẽ hỗ trợ học phí, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi và sinh hoạt phí cho một khóa học sau đại học.

Học bổng Rhodes dành cho rất cả sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và có 83 suất mỗi năm.

>> Khi rảnh rỗi muốn thích chơi 88 nhớ ghé http://www.thichchoi88.com

Học bổng Birmingham

Đại học Birmingham trao 18 suất học bổng mỗi năm theo học chương trình thạc sĩ tại đây 1 năm trị giá 10,000£ chi phí học phí.

Học bổng đại học London Met

Đây là học bổng do đại học London Metropolitan cung cấp dành cho sinh viên thế giới theo đuổi chương trình thạc sĩ ở đây. Mỗi năm chỉ có 1 suất học bổng duy nhất hỗ trợ đầy đủ học phí và chỗ ở.

Học bổng Đại học Bristol

Học bổng Bristol bao gồm 10 suất học bổng dành cho sinh viên thế giới theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Bristol trị giá 8,500£ học phí.

Học bổng Đại học West London

Học bổng Đại học West London cung cấp và hỗ trợ tài chính cho sinh viên trên thế giới suất sắc theo học tại Đại học này. Mỗi năm có tới 100 suất học bổng trị giá 5,000£ học phí.

Ngoài những học bổng trên, có rất nhiều trường Đại học uy tín trên nước Anh có các chương trình học bổng du học cho sinh viên trên thế giới, trong đó có Việt Nam và bạn có thể tham khảo cụ thể tại trang web của các trường.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thông tin về điều kiện xin học bổng du học Anh và các loại học bổng du học Anh. Chúc bạn sớm thực hiện được giấc mơ du học của mình.

Tổng hợp những điều kiện xin học bổng du học Anh
Rate this post