Các kỳ nhập học ở Canada ở các bậc học khác nhau không?

0
190

Canada là một đất nước nổi tiếng hòa bình, sạch đẹp và có nền giáo dục được chú trọng phát triển, chất lượng đào tạo đứng top thế giới. Do đó, đây là điểm đến lựa chọn của không ít du học sinh và nhưng bạn ấp ủ giấc mơ du học. Chúng ta cùng tìm hiểu điều kiện du học và cách kỳ nhập học ở Canada nhé.

Nền giáo dục của Việt Nam khá khác biệt so với chương trình ở Canada nên thời gian nhập học cũng khác nhau. Do đó, không ít du học sinh khi đã chuẩn bị hồ sơ, visa xong lại muộn nhập học. Để khắc phục tình trạng này, mỗi bạn trước hết hãy nắm rõ thời gian và các kỳ nhập học ở Canada bạn nhé.

Các kỳ nhập học ở canada

Theo chương trình giáo dục ở Canada, với từng cấp bậc khác nhau thì thời gian và các kỳ nhập học cũng khác nhau.

Các kỳ nhập học ở Canada bậc học khác nhau cũng khác nhau.

Các kỳ nhập học ở Canada bậc học khác nhau cũng khác nhau

Đối với bậc Trung Học

Thời gian bắt đầu nhập học ở các trường trung học tại Canada bắt đầu vào mỗi tháng 1 và tháng 9 hàng năm.

Do đó, các bạn nên chuẩn bị và xin trường trước 6 – 9 tháng khi khóa học bắt đầu.

Ví dụ: Nếu các em học sinh tại Việt Nam đang học lớp 10 và muốn du học sang Canada để tiếp tục chương trình lớp 11 vào kỳ nhập học tháng 9 thì sau khi có điểm học kỳ một, các em nên nộp hồ sơ xin du học ở trường đó ngay.

Từ khi xin du học ở trường cho đến lúc nhận được thư chấp thuận thường sẽ kéo dài từ 2 đến 6 tuần. Do đó, khi nhận được thư chấp thuận, bạn cần nhanh chóng hoàn tất các giấy tờ xin visa vào nộp ở Lãnh Sứ Quán trước 3 – 4 tháng khi kháo học bắt đầu.

Đối với bậc Đại học và sau Đại học

Tất cả các khóa học chính đào tạo Đại học và sau Đại học đều khai giảng vào tháng 9.

Tuy nhiên, mỗi số chuyên ngành như kỹ thuật, kinh doanh… có 3 kỳ nhập học trong năm gồm tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ từng trường cụ thể với từng ngành cụ thể để biết chính xác nhé.

Riêng với các bạn chưa đủ tiêu chuẩn Tiếng anh đầu vào, bạn có thể dự khóa học tiếng Anh tại trường khai giảng hàng tháng trước kỳ nhập học chính.

Điều kiện du học Canada

Điều kiện chung để xin visa du học Canada

Bạn có thể bị chậm các kỳ nhập học ở Canada do muộn visa.

Bạn có thể bị chậm các kỳ nhập học ở Canada do muộn visa

Nguyên tắc cấp xét Visa của Đại sứ quán Canada đánh giá kỹ chất lượng hồ sơ nên thời gian đợi kết quả khá lâu. Bạn cần chuẩn bị sớm hồ sơ xin visa và nộp tránh bị muộn nhập học.

Thêm nữa, bạn cần chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ xin visa thật đẹp và đúng quy định để tránh việc trả lại mất thời gian và muộn nhập học.

Tuyệt đối nhớ rằng, nếu bạn bị phát hiện gian lận trong hồ sơ xin cấp visa thì không chỉ bị trượt xin visa, bạn còn bị cấm xin visa trong nhiều năm tùy quy định.

Giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ xin visa

– Đơn xin nhập cảnh thị thực du học.

– Hộ chiếu bản gốc với yêu cầu còn ít nhất 1 trang giấy trống và còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng

– 2 ảnh chân dung 4×6 cm chụp trong vòng 6 tháng.

– Thư nhập học.

– Lý lịch tư pháp

– Tờ khai giám hộ.

– Bản chứng minh tài chính và giấy xác nhận tài sản.

– Bảng điểm và các bằng cấp, giấy khen thành tích.

– Thư giải thích lý do vì sao chọn trường, chọn ngành học cũng như thời gian học, các thành tích, kế hoạch, dự định của học sinh, sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tập ở Canada.

– Nếu nhận được học bổng thì bạn cần nêu rõ loại học bổng, điều kiện đạt học bổng, tiền tài trợ.

– Giấy khám sức khoẻ.

– Nếu bạn có người tài trợ du học từ phía Canada thì cần bổ sung những giấy tờ sau: bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, Thư bảo lãnh nêu rõ trách nhiệm tài chính, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản và tiền gửi ngân hàng.

Điều kiện riêng để xin du học ở Canada

Với bậc học Trung học

Bạn cần dưới 18 tuổi với học lực Trung bính khá trở lên. Hầu hết các trường chưa yêu cầu trình độ ngoại ngữa ở bậc học này nhưng bạn sẽ cần thi Anh để xếp lớp học chính khóa. Với học sinh dưới 16 tuổi, bạn cần có người giám hộ.

Bạn cần chuẩn bị chuẩn tiếng Anh để dự các kỳ nhập học ở Canada.

Bạn cần chuẩn bị chuẩn tiếng Anh để dự các kỳ nhập học ở Canada

Với bậc học Cao đẳng

Sinh viên phải từ 18 tuổi trở nên, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông. Yêu cầu tiếng anh là TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5. Một số ngành có thể yêu cầu thấp hơn nhưng tối thiểu là IELTS 6.0.

Với bậc học Đại học

Sinh viên cũng cần từ 18 tuổi trở nên, đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, yêu cầu chuẩn tiếng anh là TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Với bậc Cao học

Ngoài trên 18 tuổi, sinh viên còn phải có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên. Tiêu chuẩn tiếng Anh là TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

Riêng các ngành Y khoa, Nha Khoa, Dược ở các bậc Cao đẳng, Đại học và Cao học yêu cầu phải có thành tích học xuất sắc với điểm trung bình trên 8,5 và trên 7.0 IELTS.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Hãy nắm rõ các kỳ nhập học ở Canada và điều kiện nhập học để tránh bị muộn nhập học và tốn thời gian vô ích nhé.

Xem thêm: Tổng quan về chi phí du học Canada 2019

Các kỳ nhập học ở Canada ở các bậc học khác nhau không?
Rate this post