Các trường Đại học ở Vacouver Canada nổi tiếng thu hút du học sinh

0
204

Môi trường thân thiện, giáo dục phát triển cùng nền văn hoá đa sắc tộc chính là nét riêng mà các trường Đại học ở Vancouver Canada luôn thu hút rất nhiều du học sinh.

Nếu so với việc du học Mỹ, thì việc du học tại Canada là một lựa chọn có chi phí rẻ và tiến trình nhập học cũng đơn giản hơn, chưa kể cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp theo đó cũng cao hơn.

Theo kết quả khảo sát sinh viên quốc tế cho thấy, hơn 90% học sinh – sinh viên tham gia khảo sát bày tỏ sự hài lòng hay rất hài lòng với trải nghiệm học tập tại Canada, và có đến 95% xác nhận sẽ giới thiệu các trường Đại học ở Vancouver Canada hay các địa điểm chất lượng cho những người khác. Cùng tìm hiểu về top 3 trường Đại học tại Vancouver Canada nhé.

Trường Đại học University of British Columbia tại Vancouver

University of British Columbia (UBC) là một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở Canada và cũng là ngôi trường cỏ tỉ lệ đầu vào cạnh tranh khá cao.

Trường có 2 khu học xá đặt tại Kelowna và Vancouver, với khu học xá ở Vancouver nằm ngay tại những bãi biển xinh đẹp với góc nhìn lên các ngọn núi cao ở dãy North Shore. Khoảng 50.000 sinh viên và nghiên cứu sinh hiện đang thực hiện quá trình học tập, nghiên cứu tại 12 khoa ở học xá Vancouver cùng 7 khoa ở học xá Kelowna.

Sở dĩ trường nằm trong danh sách các trường Đại học ở Vancouver Canada top đầu vì từ trường, có 7 nhà khoa học từng đạt giải Nobel, 69 học giả giải Rhodes và 65 vận động viên được lãnh nhận huân chương Olympic, hiện một số vẫn đang học tập và làm việc tại trường.

Máy gia tốc hạt (cyclotron) quy mô nhất thế giới được đặt tại TRIUMF, phòng nghiên cứu quốc gia về vật lý hạt nhân Canada có trụ sở chính ngay trong khuôn viên trường. Ngoài ra, trường cũng có một chương trình cử nhân đào tạo song song với Science Po – đây là một cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu ở nước Pháp. Vì vậy, nếu muốn phát triển toàn diện, hãy cân nhắc UBC bạn nhé.

Trường Đại học University of British Columbia tại Vancouver

Trường Đại học Simon Fraser University tại Vancouver Canada

Simon Fraser University là ngôi trường nhận được nhận xét tích cực “Guide to Canadian University”, là một trong những trường đại học hàng đầu Canada cũng như nằm trong danh sách các trường Đại học ở Vancouver Canada được khuyến khích.

Là một trường đại học công lập, Simon Fraser University hội tụ những đặc điểm nổi bật của một trường đại học phát triển, hiện đại với chương trình giảng dạy chất lượng cao, cơ sở vật chất lý tưởng, nhiều hoạt động thể thao tích cực, sôi nổi, được nhiều người biết đến, cộng đồng sinh viên năng động cùng nhiều sự kiện, chương trình được tổ chức thường xuyên.

SFU có 3 chi nhánh lớn tại Burnaby, Vancouver và vùng Surrey thuộc tỉnh bang Bristish Columbia. Trường hiện có hơn 34.000 sinh viên đang theo học, trong đó có đến 17% là sinh viên quốc tế. Trường cung cấp khoảng trên dưới 100 ngành học cử nhân và 45 ngành học cao học.

Đại học Simon Fraser luôn là một trong 3 trường đại học tổng hợp hàng đầu của Canada trong vòng 20 năm qua và thuộc top 200 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp đại học, các bạn sinh viên được phép ở lại làm việc đến 3 năm, do đó cũng sẽ có nhiều cơ hội định cư và làm việc dài hạn tại Canada.

Trường Đại học Simon Fraser University tại Vancouver Canada

Trường Cao đẳng FIC tại Vancouver Canada

Trường Cao đẳng quốc tế Fraser cung cấp các chương trình chuyển tiếp vào trường Đại học công lập Simon Fraser (SFU) ở Vancouver, Canada. SFU được coi là một trong các trường Đại học ở Vancouver Canada được nhiều phụ huynh chọn lựa cho con em mình, với đội ngũ giáo viên cùng cơ sở học tập nổi tiếng.

Sở hữu danh tiếng và chất lượng, vì vậy Đại học Simon Fraser cũng theo đó đặt ra những tiêu chuẩn đầu vào khá là khắt khe đối với sinh viên quốc tế, yêu cầu cho điểm trung bình và trình độ tiếng Anh ở mức rất cao. Vì vậy, bạn nên thực hiện bước chuyển tiếp phù hợp hơn dành cho sinh viên quốc tế bằng cách thông qua chương trình tại phân viện Fraser International College, chuyên cung cấp các khóa học cầu nối vào chương trình cử nhân của trường với những khối ngành đa dạng và khác nhau như Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Mỹ thuật và Khoa học xã hội…

Trường Cao đẳng quốc tế Fraser cung cấp các chương trình chuyển tiếp vào trường Đại học công lập Simon Fraser

 FIC đặt tại cơ sở Burnaby của Đại học Simon Fraser, mang đến nhiều thuận lợi cho sinh viên đến học như sau:

–   Không yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào

–   Sinh viên được sắp xếp thực tập có lương và cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần

–    Đảm bảo đầu vào với chương trình cử nhân tại trường Đại học Simon Fraser

–    Được học trong các lớp có sĩ số học sinh ít (trung bình tầm 35 sinh viên/ lớp), giúp các bạn dễ dàng tiếp cận giảng viên cũng như được hỗ trợ nhiều hơn

–   Trường học hiện đại với trang thiết bị tiện nghi phục vụ chất lượng nhất cho việc học của sinh viên

–    Giảng viên là những nhà giáo kinh nghiệm với hơn 50% các thầy cô đang trực tiếp công tác tại đại học Simon Fraser.

– Sinh viên FIC được sử dụng cơ sở vật chất tại trường Đại học như thư viện, hồ bơi, sử dụng phòng tập thể hình, cà phê, phòng khám sức khỏe và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên…

–  Sinh viên có thể chọn sống nội trú trong ký túc xá tại trường hoặc tiến hành đăng ký ở cùng gia đình bản xứ người Canada

–  Địa điểm nằm cách trung tâm Vancouver chỉ 30 phút đi xe.

Vancouver là thành phố ấm áp nhất tại Canada, thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng những thành phố đáng sống và nên đến một lần nhất trên thế giới. Vì vậy, không khó hiểu khi nơi đây tập trung các trường Đại học ở Vancouver Canada vô cùng chất lượng. Hãy cùng OEC Global Education đến gần hơn với ước mơ du học Canada bằng cách tìm đọc các bài viết và liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Các trường Đại học ở Vacouver Canada nổi tiếng thu hút du học sinh
5 (100%) 1 vote