Xin visa du học Hàn Quốc mất thời gian bao lâu?

0
206

Du học Hàn Quốc đang là xu hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai được các bạn trẻ chọn lựa. Xứ sở kim chi được mệnh danh là miền đất hứa với tiềm năng và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Tuy nhiên có nhiều bạn khá băn khoăn về việc xin visa du học Hàn Quốc là bao lâu? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới.

1. Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa du học Hàn Quốc gồm có 2 loại đó là D2 và D4. Mỗi loại visa có đặc điểm riêng, vì vậy, bạn cần hiểu rõ về từng loại visa cũng như các quyền lợi của bạn khi sở hữu nó.

– Visa D2 Hàn Quốc: là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và có nhu cầu tham gia các chương trình đào tạo, nghiên cứu hệ chính quy gồm: đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

 

Visa D2 du học hàn quốc

– Visa D4 Hàn Quốc: là visa dành cho các du học sinh đi du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (1 năm), tham gia học các khóa học trung cấp, khóa học nghề hay khóa học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Đặc điểm chung của hai loại Visa này là đều có thời gian lưu hành từ 6 tháng đến 1 năm. Khi hết hạn, các du học sinh Hàn Quốc có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần phải về Việt Nam nhờ sự giúp đỡ của trường mà bạn đang theo học.

2. Xin visa du học Hàn Quốc mất thời gian bao lâu?

Thời gian để xin visa du học Hàn Quốc là 20 ngày. Tuy nhiên, nó có thể lâu hơn bởi thời gian xin visa du học Hàn Quốc còn phụ thuộc vào số lượng hồ sơ nộp vào Đại sứ quán xin visa.

3. Quyền lợi khi bạn sở hữu các loại visa du học Hàn Quốc D2 và D4

 • Bạn sẽ chính thức trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế
 • Ngoài việc đi học, bạn còn được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ
 • Thời gian lưu hành của visa D2 và D4 Hàn Quốc kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm
 • Thời gian sắp hết hạn, người xin visa có thể làm các thủ tục xin gia hạn visa du học Hàn Quốc ngay tại Hàn Quốc với sự trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan tư vấn du học hàn quốc mà bạn sẽ làm việc mà không cần phải trở lại Việt Nam để xin gia hạn visa.

Quyền lợi của bạn khi có Visa du học Hàn Quốc

4. Hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc

Để xin visa du học Hàn Quốc bạn cần phải có đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc
 • Đơn xin cấp visa (mẫu này xin tại phòng chờ lãnh sự quán, không nên download các mẫu trên mạng về để tránh trường hợp không đúng theo mẫu quy định) và 1 ảnh 3×4 (ảnh nền trắng)
 • Chứng minh nhân dân công chứng
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Bằng tốt nghiệp đại học dịch thuật công chứng (hoặc bằng thạc sỹ nếu đi học tiến sỹ)

5. Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

 • Ảnh trên tờ khai xin cấp visa phải được chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ
 • Các bộ hồ sơ xin visa du học có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp (trừ các loại giấy tờ gốc như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, bảng điểm/giấy xác nhận số dư tài khoản thì có hiệu lực trong vòng 10 ngày từ ngày cấp)
 • Bản dịch công chứng phải được công chứng từ bản gốc
 • Giấy nhập học do nhà trường Hàn Quốc cấp có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp
 • Tăng cường thẩm tra về việc thay đổi địa chỉ

Một mẹo nhỏ để bạn xin hồ sơ làm visa thuận lợi đó là tìm 1 địa chỉ trung tâm tư vấn visa uy tín. Tại Đà Nẵng, bạn có thể tham khảo trung tâm tiếng hàn hanbee việt để được tư vấn tận tâm, nhiệt tình và thông tin đầy đủ.

Trên đây là những thông tin về việc xin visa du học Hàn Quốc bạn đọc nên tham khảo. Chúng tôi hy vọng với những thông cập nhật hữu ích ở bài viết trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng sở hữu visa du học Hàn Quốc nếu đang có ý định du học tại xứ sở kim chi. Chúc các bạn thành công!

Xin visa du học Hàn Quốc mất thời gian bao lâu?
5 (100%) 1 vote