Có Nên đi du học ở Đức hay không?

0
189

Du học ở Đức từ lâu đã là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Vì sao nước đức lại hấp dẫn các bạn trẻ đến vậy. Có nên đi du học ở Đức hay không? Cùng tư vấn du học OEC tìm hiều qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên đi du học Đức không?
Có nên đi du học Đức không?

Một số lý do để bạn lựa chọn du học Đức

Đức có mạng lưới liên kết giáo dục toàn cầu

Mạng lưới liên kết giáo dục toàn cầu ở đức rất phát triển và nổi tiếng. Hàng năm có rất nhiều sinh viên Đức chọn cho mình một khoá học tại nước ngoài cũng như là các sinh sinh ở nhiểu nước khác nhau trên thế giới đến đức học.

Các trường Đại học, Cao đẳng cũng như các trường nghề tại Đức luôn tạo điều kiện để thu hút và đón nhận các sinh viên nước ngoài một cách tốt nhất có thể.

Du học Đức – bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Các sinh viên du học tại Đức luôn được các công ty đa quốc gia đánh giá cao. Bởi lẽ, hệ thống giáo dục tại Đức luôn đảm bảo chất lượng đào tạo và các kĩ năng cho sinh viên.

Đặc biệt tại Đức việc học tập luôn được đi đôi với thực hành, nền giáo dục nước Đức cũng coi trong tính thực tiến hơn là những con số từ kết quả học tập của sinh viên. Vì vậy, sau khi ra trường, sinh viên không chỉ nắm chắc kiến thức nền tảng mà sinh viên còn có cả những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành mà mình được đào tạo, cũng như ứng dụng vào trong thực tế.

Các sinh viên tốt Nghiệp ở Đức được các công ty đa quốc gia đánh giá rất cao
Các sinh viên tốt Nghiệp ở Đức được các công ty đa quốc gia đánh giá rất cao

Một ưu điểm nữa của hệ thống giáo dục tại đây là bạn có thể thông qua chương trình chuyển đổi đào tạo Bologna để chuyển hệ đào tạo từ cử nhân sang thạc sĩ.  Điều này sẽ giúp bạn vừa có thể lấy bằng cử nhân đại học lại vừa có thể tốt nghiệp hệ thạc sĩ.

Hai tấm bằng này có giá trị như các tấm bằng cử nhân và thạc sĩ khác. Vừa có thể học đại học lại dễ dàng học lên được thạc sĩ, rút ngắn được rất nhiều thời gian.

Cơ hội được du lịch và trải nghiệm

Nếu bạn là người thích được khám phá, trải nghiệm, thì nước Đức là địa điểm cực kỳ lý tưởng đối với bạn. Nước Đức với vô số các lế hộ và những điểm du lịch nổi tiếng, bạn thỏa sức khám phá đất nước xinh đẹp này.

Ngoài ra vẻ đẹp thiên nhiên cũng như nền văn hóa và con người ở đây cũng là một điều rất đáng để bạn khám phá.

 Du học Đức. các bạn trẻ có nhiều cơ hội để trải nghiệm hơn
Du học Đức. các bạn trẻ có nhiều cơ hội để trải nghiệm hơn

Chất lượng nghiên cứu

Công tác nghiên cứu của Đức luôn luôn được thế giới đánh giá rất cao. Bên cạnh việc mở rộng đề tài, lĩnh vực nghiên cứu, các trường đại học ở Đức cũng rất chú trọng nghiên cứu chuyên sâu, tỉ mỉ trong từng đề tài. Vì thế mà chất lượng nghiên cứu ở Đức ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Dành cả thời sinh viên của bạn tại Đức chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công, đưa bạn vươn lên một tầm cao mới. Vậy còn lý do gì nữa để bạn không đi du học Đức.

Điều kiện du học đức 2019

Điều kiến để có thế đi du học Đức
Điều kiến để có thế đi du học Đức

Để có có thể được học tập trong môi trường chất lượng và tiên tiến  hàng đầu như ở Đức thì các bạn sinh viên cần đáp ứng được các yêu cầu của một du học sinh Đức. Cụ thể là những điều kiện dưới đây:

 • Các ứng viên phải là hững người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới điểm 4 (14,75 và 3,75 điểm đều không được chấp nhận)
 • Ứng viên là những người đang theo học tại trường đại học ở Việt Nam và chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới điểm  4 (14,75 và 3,75 điểm đều không được chấp nhận)
 • Ứng viên là những người đã tốt nghiệp cao đẳng

Thủ  tục du học Đức

Nếu các học sinh, sinh viên đã đáp ứng được những điều kiện trên thì sẽ tiến hành các thủ tục sau

 • Học tiếng Đức tương đương trình độ B1 hoặc Ielts tối thiểu 6.0.
 • Phỏng vấn APS hoặc thi Testas.
 • Nộp hồ sơ thẩm tra APS
 • Xin Zulassung- giấy nhập học tại các trường đại học bên Đức
 • Chứng minh tài chính 8040 Euro
 • Xin Visa.

Trong việc xin Visa sẽ gồm các thủ tục sau:

 Xin Visa ở Đức không khó
Xin Visa ở Đức không khó

Đối với “student applicant” Visa giấy tờ phải nộp bao gồm:

 • Một hộ chiếu với 2 ảnh
 • Bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng
 • Học bạ, giấy tờ về học vấn
 • Chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc khóa học 20 giờ/ 1 tuần tiếng Đức tại Đức.
 • Chứng minh khả năng tài chính

Với “student Visa” thủ tục gồm:

 • Chứng nhận tốt nghiệp
 • Chứng nhận về thông tin nơi ở và đăng kí với trung tâm giáo dục đại học tại Đức

Với các ứng viên học tiếng thủ tục gồm:

 • Một hộ chiếu và 2 ảnh
 • Đăng kí khóa học
 • Bảo hiểm và chi phí sinh sống trong quá trình học
 • Chứng minh tài chính

Với du học sinh nói chung thủ tục bao gồm:

 • Chứng minh tài chính
 • Kê khai người bảo lãnh
 • Chứng minh khả năng chi trả sinh hoạt hàng tháng

Chi phí du học Đức

Chi phí du học đức gồm 3 chi phí chính: học phí, chi phí học tiếng và chi phí sinh hoạt

Học phí

Tại Đức sinh viên được hỗ trợ chính sách miễn phí tiền học tại các  trường đại học, ngoại trừ một số trường ở bang Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen, thì sinh viên phải trả  khoảng 500 Euro/1 học kỳ.

Chi phí học tiếng

Có 6 cấp độ tiếng Đức, là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để tham gia các khóa học thông thường tại Đức, tối thiểu bạn cần phải có chứng chỉ là A2. Nếu học những khóa học tiếng này tại Đức, bạn sẽ phải đóng chi phí học tiếng là 1,500 EURO / tháng.

Chi phí sinh hoạt

Khi du học ở Đức chi phí mà bạn phải chi trả nhiều nhất là chi phí sinh hoạt. Loại chi phí này phụ thuộc vào thành phố bạn sinh sống và ngôi trường mà bạn học.

Phần lớn, các du học sinh đều lựa chọn ở cùng nhau trong ký túc hoặc thuê ngoài. Giá thuê phòng trong ký túc xá khoảng 200 – 500 Euro còm giá thuê một căn hộ riêng ở bên ngoài khoảng 400 Euro trở lên.

Ngoài ra, các bạn còn phải chuẩn bị một số chi phí sinh hoạt khác như: chi phí tàu xe từ 150-250 Euro (phụ thuộc vào trường bạn học); chi phí in ấn tài liệu khoảng 50 Euro/ kỳ; chi phí hoạt động bên ngoài ( mua sắm, ăn uống, tham gia câu lạc bộ …)  khoảng 200 Euro.

Nếu bạn chưa có câu trả lời cho câu hỏi liệu có nên đi du học Đức hay không thì có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học OEC qua số điện thoại: 0909 832 799 – 0988 636 927 để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Có Nên đi du học ở Đức hay không?
5 (100%) 2 votes