25 tuổi có nên đi du học?

0
229

25 tuổi có người đã sự nghiệp, có người đã có gia đình hạnh phúc. Còn bạn đang chênh vênh giữa suy nghĩ: 25 tuổi có nên du học không? Áp lực gia đình, áp lực bạn bè và xã hội luôn khiến bạn phải luôn trăn trở. Nhưng cuộc sống này là của bạn, tương lai và sự nghiệp do bạn quyết định bởi mỗi người điều có “kim đồng hồ” khác nhau. Chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp những băn khoăn trên thông qua bài viết dưới đây.

Khi nào nên đi du học?

Chưa có quy định nào yêu cầu độ tuổi du học. Tuy nhiên, thường các em đi du học ở độ tuổi THCS, THPT hay sau đại học. Tùy theo các yêu cầu và điều kiện mà các em sẽ du học ở từng giai đoạn phù hợp.

Nếu các em muốn sớm định hình tính cách của bản thân và các mối quan hệ xã hội, muốn hình thành tư duy và sự tự tin bản lĩnh nhất, giai đoạn học học THCS, THPT là phù hợp nhất.

Nếu các em muốn học tập và nâng cao ngành học của mình, lựa chọn học sau đại học sẽ là phù hợp nhất. Du học sau đại học sẽ giúp nâng cao bằng cấp, tư duy và nâng cao sự hiểu biết, trình độ của mình hơn.

Còn nếu bạn muốn thoải mái hơn về thời gian, tiền bạc và khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể đi du học sau khi đã đi làm.

Tuy nhiên, vào mỗi giai đoạn nói trên, nếu đi du học cũng sẽ gặp một số vấn đề khó khăn, bởi tồn tại những lợi thế thì hạn chế vẫn song song đi cùng. Nhưng nếu bạn có ý chí, bạn đã sẵn sàng tâm lí thì vấn đề du học sẽ tốt hơn và ổn hơn, mọi khó khăn sẽ được khắc phục. Chính vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng bạn đều có thể đi du học.

Học xong Đại học có nên đi du học?

Học xong đại học có nên đi du học không? Theo bạn có nên đi du học vào thời điểm này không?

Có rất nhiều người đã du học sau khi tốt nghiệp đại học, bởi họ thấy rằng:

 • Sau khi tốt nghiệp Đại học, tức ít nhất bạn đã 22 tuổi. Ở độ tuổi này, bạn có khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm, đã trải nghiệm qua cuộc sống, đã từng sống xa nhà, biết tự lập và chi tiêu, biết cách ứng xử như thế nào cho phù hợp với các chuẩn mực.
 • Sau đại học, bạn có thể du học để nâng cao ngành mình đã học, học lên để lấy bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ,…
 • Cơ hội làm việc ở nước ngoài cao sau khi du học rất lớn. Ngoài ra với hệ thống đào tạo lớn ở nước ngoài sẽ là cơ hội để bạn học tập kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và vốn sống,…
 • Du học sau đại học bạn có nhiều thời gian hơn để trau dồi vốn tiếng anh, tìm hiểu và học hỏi nền văn hóa nước ngoài.

Với những lợi ích nói trên, du học sau đại học du học sau Đại học là lựa chọn.

25 tuổi có nên du học?          

25 tuổi không còn là thời áo trắng hay cũng không phải là những năm tháng sinh viên trải nghiệm. Đó là khoảng thời gian bạn bạn phải luôn đối mặt với con đường phát triển sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, 25 tuổi vẫn là khoảng thanh xuân tươi đẹp. Ở độ tuổi này, bạn đang muốn đột phá để tìm kiếm cơ hội phát triển hơn ở một môi trường tiên tiến. Bạn đang băn khoăn có nên du học ở tuổi 25 không? Nếu bạn đã chuẩn bị sẵn, hãy tự tin chinh phục sự nghiệp ở nơi xứ người. Bởi du học ở tuổi 25 cũng có rất nhiều ưu thế:

 • Đã có kinh nghiệm làm việc và học tập, dễ nắm bắt các vấn đề và xử lý chúng.
 • Có thể vận dụng những kinh nghiệm làm việc, học tập trước để dùng vào quá trình du học.
 • Ở độ tuổi này, bạn sẽ tự tin hơn, khả năng ngoại ngữ cũng đã được nâng cao hơn. Điều này sẽ giúp các mối quan hệ trong môi trường quốc tế tốt đẹp hơn.
 • Đây là độ tuổi có tính tự chủ cao, đã ý thức hơn và biết chú tâm hơn vào việc học.
 • 25 tuổi, bạn đã tốt nghiệp từ 2-3 năm sau đại học, sẽ là lúc mà tâm lí du học đã sẵn sàng nhất, du học thuận lợi nhất mà không bị quá nhiều sự ràng buộc, nhất là những ai chưa lập gia đình.

Mỗi người đều có những kế hoạch và định hướng riêng. Bạn chỉ cần biết mình đang làm gì? Nỗ lực ra sao? Mục tiêu của bạn là gì? Cứ như vậy mà bước tiếp, bạn sẽ đạt được thành công.

Đi du học như thế nào?

Để đi du học như thế nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cũng như những điều kiện của từng cá nhân. Nhiều người đi du học một cách thuận lợi và dễ dàng nhất. Song có những người phải trải qua nhiều vấn đề khó khăn mới có thể du học.

Chính vì vậy, nếu bạn xác nhận sẽ đi du học, bạn cần phải định hướng rõ, mình nên đi du học như thế nào? Cụ thể:

 Đi du học vào thời gian nào?

Nếu có cơ hội và điều kiện, bạn nên tận dụng. Nếu cơ hội đi du học đến nhưng bạn không biết nắm bắt thì rất khó có cơ hội để bạn du học lần tiếp theo.

Bạn có thể chọn du học ở các thời điểm như sau khi tốt nghiệp đại học, tốt nghiệp THPT, THCS hoặc có thể đi du học ngay cả khi bạn đang có công việc ổn định.

Bạn muốn có cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp, muốn nghiên cứu sâu hơn các lĩnh vực ngành nghề của mình. Bạn có thể lựa chọn theo hướng đi du học.

 Chọn quốc gia để đi du học

Có rất nhiều các quốc gia bạn có thể lựa chọn để đi du học. Bạn nên chọn các quốc gia có nền giáo dục phát triển, có các trang thiết bị dạy học hiện đại…  các quốc gia bạn có thể du học như Anh, Pháp, Mỹ, Canada, Úc, Singapore, Hà Lan, Phần Lan.

 Đáp ứng đủ điều kiện để nhận visa du học

Để nhận được visa du học, bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 Về độ tuổi du học

Chưa có quy định cụ thể về độ tuổi giới hạn để du học. Ở bất cứ độ tuổi nào, chỉ cần bạn có đủ các tiêu chuẩn yêu cầu đều có thể đi du học. Tuy nhiên, theo các số liệu thống kê, độ tuổi du học thông thường nằm trong độ tuổi từ 6 đến 45 tuổi.

 Đảm bảo các yêu cầu về trình độ tiếng Anh

 • Đây là điều kiện bắt buộc phải có khi xin visa du học. Du học, chúng ta sẽ sử dụng hệ thống ngôn ngữ thế giới. Chính vì vậy mà cần yêu cầu có các chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của từng quốc gia du học.
 •   Thông thường, các du học viên thường yêu cầu trình ra chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE, CAE…
 •   Điểm thi IELTS từ 5.5 trở lên mới đạt yêu cầu.

 Điều kiện học tập

 •    Điều kiện học cần có điểm đạt loại khá trở lên.
 •    Điểm trung bình đáp ứng theo từng chương trình du học.
 •    Có bằng tốt nghiệp của hệ gần nhất và các chứng chỉ tiếng Anh.

Điều kiện tài chính

Đây là một điều kiện quan trọng nhất để có thể đảm bảo tốt nhất quá trình học tập và công tác khi du học. Bạn cần đảm bảo các yêu cầu về tài chính. Nghĩa là khi xin visa du học, bạn sẽ phải chứng minh tài chính bằng các loại giấy tờ. Việc chứng minh tài chính để đảm bảo bạn có thể chi trả các khoản phí khi du học như học phí, chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt cá nhân, nhà ở…

Như vậy, những nội dung nói trên đã cung cấp một phần thông tin về du học tuổi 25, các điều kiện và du học như thế nào. Có lẽ bạn đã trả lời được câu hỏi: “25 tuổi có nên đi du học?” Nếu bạn chưa hiểu hay còn thắc mắc gì về vấn đề du học, hãy để lại câu hỏi kèm theo các thông tin cá nhân để được tư vấn nhiều hơn.

25 tuổi có nên đi du học?
5 (100%) 1 vote