Có nên cho con đi du học hè

0
182

Kỳ nghỉ hè là một khoảng thời gian rất tuyệt vời đối các bạn học sinh và sinh viên. Đến thời gian này, các bạn lại náo nức để thực hiện những kế hoạch của bản thân. Mỗi bạn lại có cho mình một dự định riêng, có bạn ở nhà thư giãn, có người lại du lịch, số khác lại hăng hái tham gia vào hoạt động tình nguyện. Nhưng có một xu hướng rất hot gần đây đó chính là đi du học hè hay trại hè quốc tế? Vậy có nên cho con đi du học hè không? Du học hè có mang lại hiệu quả không? Chi phí như thế nào? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

 Có nên cho con đi du học hè?

Du học hè là một hình thức học tập ngắn hạn chỉ trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. Đối tượng chủ yếu là các em học sinh ở bậc tiểu học hay trung học cơ sở cần sự mở mang về tri thức và giác quan. Hơn nữa đây cũng là cơ hội giúp các em nâng cao khả năng ngoại ngữ lên rất nhiều.

Các khóa du học hè chất lượng hoàn toàn phù hợp với các em vì nó không nhồi nhét quá nhiều. Các em vừa học vừa chơi nên các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm để cho con mình trải nghiệm mà không sợ bị tress hay mệt mỏi. Nhưng trước khi lựa chọn cần kiểm tra thật kỹ những thông tin về khóa học như: Thời gian học tập, lộ trình như thế nào cũng như các hoạt động có thật sự phù hợp với trẻ hay không? Ngoài ra, các phụ huynh cũng cần giải thích cho con em trước xem bé có hứng thú không, chỉ cho bé đi khi bé tự nguyện không nên ép buộc.

Những ưu điểm của du học hè

          Cải thiện năng lực ngoại ngữ

Tiếng anh là một ngôn ngữ rất thông dụng trên thế giới. Đối với trẻ, nếu các em có môi trường giao tiếp tiếng anh cho mình. Điều đó giúp các em học sinh rèn luyện tư duy phản xạ tiếng anh tốt. Các khóa du học hè đều chú trọng rất nhiều đến việc phát triển kỹ năng ngoại ngữ. Mỗi giờ học đều thực hành giao tiếp tiếng anh và bài giảng được thiết kế rất khoa học. Tin chắc chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ phải ngạc nhiên về khả năng ngoại ngữ của con em mình.

          Giao lưu văn hóa với nhau

Có lẽ nhiều học sinh đã quen với cái Tết truyền thống, với những món ăn, quần áo đậm bản sắc Việt rồi, nhưng nhiều em chưa bao giờ tiếp xúc văn hóa nước ngoài. Đây là một cơ hội thú vị cho các em được làm quen, tiếp xúc với cái mới cái lạ, để các em có thể rèn luyện trí não cũng như tự tin giới thiệu cho bạn bè, mọi người về nét truyền thống của người Việt. Hơn nữa, trong một tập thể các em sẽ bỏ được tính rụt rè và lại hòa đồng hơn, thân thiện hơn.

          Gắn kết tình cảm gia đình

Nếu cho con bạn đi du học, điều đó đồng nghĩa bé sẽ sống xa nhà. Đây chắc chắn sẽ là một thử thách khó khăn của bé khi phải rời xa vòng tay gia đình, không còn được mẹ vỗ về, chăm sóc từng li từng tí nữa. Trong chuyến đi thì việc liên lạc với gia đình là có giới hạn, thường chỉ vào ngày cuối tuần. Chắc chắn rằng trẻ sẽ rất nhớ ba mẹ mình, biết trân trọng và quý mến hơn tình cảm gia đình. Điều này tạo nền tảng cho bé trở thành một con người sống tình cảm, đạo đức tốt và có tình có nghĩa sau này.

          Sự tự lập

Việc tự mặc quần áo, tắm rửa hay chuẩn bị đồ dùng cá nhân giúp cho trẻ biết chủ động hơn trong mọi việc, nhận thức được việc làm nào là trách nhiệm của bản thân mình, trẻ sẽ phát huy được khả năng của mình và linh hoạt hơn trong nhiều việc. Hiểu được sự hy sinh của ba mẹ dành cho mình cũng như sẽ trưởng thành phần nào về mặt nhân cách. Đây là một điều đáng quý đối với nhiều gia đình hiện nay khi mà hình thức giáo dục trẻ còn lạc hậu hay quá gay gắt.

Chi phí trại hè quốc tế có đắt không?

Việc đi du học hè tương đối hợp lý. Mức chi phí mềm này rất phù hợp đại đa số gia đình. Du học hè hay trại hè quốc tế vừa giúp trẻ có cơ hội trải nghiệm vừa là một món quà dành cho trẻ. Ngoài ra, khi chọn một dịch vụ uy tín thì bạn hoàn toàn an tâm về sự an toàn trong hành trình của trẻ cũng như bạn có thể nhận được những sự phản hồi thường xuyên.

Du học hè ở đâu tốt?

Với những ưu điểm của việc du học hè, xu hướng nhiều bậc phụ huynh bắt đầu cho mình đi trải nghiệm trại hè quốc tế ngày càng nhiều. Vậy nên đi du học hè ở đâu? Hãy cùng phân tích qua những yếu tố sau:

  •  Thứ nhất, thông thường việc di chuyển sẽ bằng máy bay, nếu bay chặng đường dài thì chắc chắn sức khỏe của trẻ sẽ không đảm bảo, dễ mệt mỏi cũng như chán nản nữa. Do đó bạn nên lựa chọn quốc gia gần để đảm bảo sức khỏe cho con mình.
  •  Thứ hai, ba mẹ cần đảm bảo rằng trong mọi trường hợp xấu nhất, họ vẫn có thể đến gặp con nhanh nhất có thể.
  •  Thứ ba, nếu lựa chọn đi một quốc gia có văn hóa quá khác biệt, bé sẽ khó để hòa nhập cũng như làm quen. Hơn nữa văn hóa càng khác xa với nước mình thì càng có thể khiến bé tỏ ra không thích thú cũng như hào hứng trong chuyến đi.
  •  Cuối cùng, thì ẩm thực là yếu tố quan trọng nhất, bạn nên chắc rằng con mình không là một người kén ăn cũng như ẩm thực bản địa không là nỗi ám ảnh đối với trẻ.

Đảm bảo được tất cả yếu tố trên thì có nhiều quốc gia, nhưng có lẽ Singapore và Philippines là lựa chọn hàng đầu. Hai quốc gia này nằm trong cùng khu vực Đông Nam Á cùng với Việt Nam. Đây cũng là 2 quốc gia có nền văn hóa gần nước ta nhất, các em học sinh sẽ không quá khó khăn để hòa nhập, cũng như làm quen với cái mới. Đặc biệt, hai quốc gia này có nhiều chương trình trại hè quốc tế rất khoa học.

Kinh nghiệm nuôi nấng luôn dạy ta rằng, chiều trẻ chính là làm hư trẻ. Chính vì vậy, việc cho trẻ đi du học hè là một cách tuyệt vời và hữu hiệu để các bậc phụ huynh cho trẻ nhận thức sâu sắc về giá trị cuộc sống, cũng như loại trừ được tính dựa dẫm, lười biếng. Qua đó, còn cho trẻ học được nhiều điều mới về văn hóa và tri thức. Như vậy, đừng tiếc tiền mà hãy cho con mình một trải nghiệm mới và với cả bản thân của chính các bậc phụ huynh nữa. Nhưng điều quan trọng nhất là lựa chọn một công ty uy tín và chất lượng để bạn đặt trọn niềm tin và hoàn toàn yên tâm nhé!

Có nên cho con đi du học hè
Rate this post