28 tuổi có nên đi du học không?

0
207

Nhiều người đã tốt nghiệp đại học và đi làm những vẫn yêu thích trải nghiệm, khám phá những phương trời mới bằng việc đi du học. Nhưng liệu rằng ở cái độ 28 tuổi có nên đi du học không? Cùng OEC tìm hiểu vấn đề này qua bài viết đưới đây bạn nhé!

Có cần thiết phải đi du học không?

Đi du học có thật sự cần thiêt hay không?
Đi du học có thật sự cần thiêt hay không?

Hiện nay nước ta đã có rất nhiều trường đại học lớn đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau. Nhiều người cho rằng “cần gì phải đi du học, chỉ cần học ở các trường đại học lớn ở Việt Nam là cũng có được rất nhiều cơ hội việc làm tốt rồi”.

Điều này có đúng không. Liệu có cần thiết phải đi du học không? Quan điểm trên cũng đúng một phần. Tuy nhiên việc đi du học không chỉ tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho chúng ta mà nó còn giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn, vốn sống, vốn kiến thưc…, cụ thể dưới đây là những lý do mà bạn nên đi du học.

Đi du học giúp bạn được khám phá thế giới bên ngoài, khám phá những nền văn hóa mới

Việc đi du học nước ngoài, sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại một đất nước hoàn toàn mới với những nền văn hóa,phong tục và những hoạt động mới lạ. Nếu bạn còn là người thích khám phá thì đừng đắn đo gì hết. Vì chuyến du học sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm lý thú.

Trải nghiệm nền giáo giục mới và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ

Hầu hết hệ thống giáo dục ở các quốc gia lớn, tiên tiến thì họ rất coi trong vấn đề thực hành, thực tiễn hơn là những con số kết quả học tập. Vì vậy,việc đi du học sẽ là cơ hội tốt để bạn trải nghiệm những phong cách giáo dục khác nha, có cơ hội để thể hiện bản thân ở một sân chơi lớn.

Đi du học sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích
Đi du học sẽ giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm bổ ích

Tìm kiếm những sở thích mới

Ngoài những trải nghiệm thực tế về học tập, văn hóa. Bạn nên biết rằng học ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có nhiều hoạt động và sở thích mới mà bạn chưa bào giờ từng biết cũng như chưa bao giờ từng khám phá ở nhà. Biết đâu tại một đất nước mới bạn lại tìm thấy chính mình, tìm thấy niềm đam mê, yêu thích của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội khám phá các hình thức giải trí mới và thú vị khác nhứ: Các vở kịch, phim ảnh, câu lạc bộ đêm khiêu vũ và các buổi hòa nhạc …

Gặp gỡ nhiều người bạn trên thế giới

Một trong những lợi ích lớn nhất của du học là có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn bè mới từ những quốc gia khác nhau trên thế giới. Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nên văn hóa của nhiều nơi trên thê giới. Qua đó làm giàu kinh nghiệm sống cho bạn.

Khi bạn hoàn thành chương trình học tập ở nước ngoài, bạn trở lại Việt Nam với một quan điểm mới về văn hoá, khả năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời, và sự sẵn sàng để học. Tất cả những điều này là một điều rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Phát triển cá nhận và kinh nghiệm sống

Một cuộc sống tự lập ở một đất nước xa xôi không có gia đình, người thân bên cạnh. Đây có thể là cơ hội để khám phá bản thân trong khi đạt được sự hiểu biết về một nền văn hoá khác, đồng thời rèn luyện khả năng tập lập của mình. Rồi bạn sẽ phát hiện ra rằng, học ở nước ngoài sẽ mở ra nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống mà bạn chưa bao giời hay biết.

Học không giỏi có nên đi du học không?

Bạn mơ ước một ngày nào đó có thể đi du học
Bạn mơ ước một ngày nào đó có thể đi du học

Mọi người khi nghĩ về việc đi du học sẽ thường nghĩ là những người học giỏi nhà có điều kiện thì mới có thể đi du học được. Các bạn nghĩ gì về điều này. Nếu bạn luôn hi vọng một ngày nào đó có thể đi du học, nhưng điều kiện gia đình không cho phép, bạn cũng không thông minh, không tài giỏi. Vậy bạn phải làm gì để có thể thực hiện được mục tiêu này?

Tìm hiểu thật kỹ

Khi bạn mong muốn có một điều gì đó mà lại không cố gắng để đạt được nó, thì dù cho nhà bạn có điều kiện thì cũng khó mà thực hiện được những điều bạn mong muốn? Muốn đi du học, trước tiên hãy tự tìm hiểu những điều kiện để có thể đi du học của nơi mà bạn muốn đến như: cần phải xin visa ra sao, yêu cầu trình độ tiếng anh như thế nào, học phí ra sao, học ở trường đó thì cần yêu cầu gì… và rất nhiều thứ khác, bạn hiểu càng kỹ về mục tiêu của mình thì bạn càng dễ dàng có thể đạt được nó hớn.

Kiên nhẫn học tiếng anh

Chỉ cần đủ kiên nhẫn, bạn nhất định sẽ đạt được ước mơ của mình
Chỉ cần đủ kiên nhẫn, bạn nhất định sẽ đạt được ước mơ của mình

Đây là điều kiện cơ bản và tối thiểu nhất để có thể đi du học. Bạn có thể học không giỏi nhưng nhất định bạn phải biết tiếng Anh. Nếu tiếng Anh của bạn không tốt, làm sao bạn có thể giao tiếp và  học tập ở nước ngoài?

Hãy kiên nhẫn học tiếng Anh dần dần, ngày qua ngày, mỗi ngày vài tiếng. Bạn càng kiên nhẫn bao nhiêu, ước mơ càng gần bạn bấy nhiêu. Khả năng tiếng anh của bạn giỏi bạn cũng có thể xin được học bổng mà không cần phải học giỏi.

Không học giỏi thì phải làm giỏi

Các cụ ngày xưa đã có câu:” cần cù bù thông minh”

Bạn có thể không giỏi, nhưng bạn cần cù, chịu tìm tòi học hỏi. Bạn không học giỏi nhưng khả năng tiếng Anh của bạn tốt, kỹ năng giao tiếp, xã hôị của bạn tốt, bạn có năng khiếu thể thao… bạn vẫn có thể đi du học nhờ vào những điều này.

Gia đình không có điều kiện nhưng bạn có thể xin học bổng

Đa phần những bạn đi du học bằng khả năng của mình, đều là những bạn nhận được học bổng toàn phần hoặc bán phần, không phải là những bạn đi du học tự túc. Họ cũng như bạn, gia đình không có điều kiện,nhưng họ có quyết tâm cao độ và khao khát muốn du học thật sự. Thì dù sớm hay muộn họ cũng nhất định đạt được mục tiêu của mình.

Khi nào nên đi du học – 28 tuổi có nên đi du học không?

Khi nào nên đi du học, 28 tuổi có nên đi du học không? Đây là những chăn trở của rất nhiều bạn trẻ. Thực ra thì ở độ tuổi nào thì bạn cũng có thể đi du học. Kể cả khi bạn 28 tuổi hay thậm chí là 30. Nhiều chương trình học yêu cầu các ứng viên phải có kinh nghiệm từ 2 – 5 năm.

Vậy nếu không có bề dày tuổi tác, thì kiếm đâu ra kinh nghiệm. Du học ở mỗi độ tuổi khác nhau thì đều có những ưu nhược điểm nhất định. Nhưng thời điểm tốt nhất để đi du học không được đánh giá qua tuổi tác mà nó được đánh giá dựa trên những tiêu chí sau: khi bạn có đã nắm chắc kiến thức nền tảng, có khả năng trình độ ngoại ngữ, có chuẩn bị tâm lý và những kinh nghiệm sống thì dù ở độ tuổi nào thì đều rất tốt để bạn có thể đi du học.

Dù ở độ tuổi nào thì bạn cũng đều có thể đi du học
Dù ở độ tuổi nào thì bạn cũng đều có thể đi du học

Tuy nhiên đối với những bạn trẻ ngoài 28 thì có một khó khăn, nhất là đối với các bạn nữ. Bởi, ở Việt Nam đây là độ tuổi nước rút, để kết hôn và ổn định cuộc sống. Vì vậy nếu đang ở độ tuổi này và muốn đi du học thì bạn nên cân nhắc những chương trình học ngắn hạn, và có trao đổi để nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình.

28 tuổi có nên đi du học không? Chúng tôi tin rằng là bạn đã có câu trả lời cho chính mình rồi phải không. Nếu có nhu cầu đi du học vui lòng liên lạc với OEC để được tư vấn thêm qua số điện thoại: 0909 832 799 – 0988 636 927 nhé.

28 tuổi có nên đi du học không?
5 (100%) 2 votes