Các ngành có thể đi du học và nhiều người chọn nhất

0
199

Bạn đang tìm kiếm các ngành có thể đi du học? Một trong các yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định ngành nghề du học của các bạn trẻ là cơ hội việc làm, chương trình đào tạo và độ hot của ngành nghề đó. Một số gợi ý và thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt hơn cho mình.

Du học các ngành về kinh doanh

Theo thống kê, phần lớn các học sinh, sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học đều theo các ngành có liên quan đến kinh doanh hay Thương mại, nhất là Quản trị kinh doanh.

Du học ngành Quản trị kinh doanh tại Anh

Ngành quản trị kinh doanh là ngành có thể đi du học rất hot.

Ngành quản trị kinh doanh là ngành có thể đi du học rất hot.

Theo đánh giá Vương quốc Anh là quốc gia đào tạo ngành kinh doanh nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng tốt nhất hiện nay.

Du học hiện có nhiều chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh phong phú cho sinh viên quốc tế như:

+ Dự bị đại học: yêu cầu học sinh học xong chương trình lớp 11 và điểm trên 6.5, IELTS trên 4.5. Theo chương trình này, bạn sẽ học dự bị 1 năm, sau đó học lên cử nhân hoặc đại học trong 3 năm.

+ Diploma: đây là chương trình dành cho học sinh học xong lớp 12 với trên 7.0 và IELTS trên 4.5. Học sinh sẽ cần học chương trình này 1 năm rồi học tiếp lên chương trình cử nhân năm 2 ở các trường đại học.

+ Chương trình sau đại học: yêu cầu tốt nghiệp đại học với điểm trên 6.5 và IELTS từ 6.5 trở lên.

Các trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Anh gồm:

+ ĐH Bradford (www.brad.ac.uk)

+ ĐH Bath (www.bath.ac.uk).

+ ĐH Leeds (www.leeds.ac.uk).

+ ĐH Loughborough (www.lboro.ac.uk)

Học phí học tại các trường này từ 9.000 đến 12.000 bảng/năm với bậc đại học và 5.000 đến 9.000 bảng/năm với bậc Cao đẳng. Chi phí sinh hoạt khoảng 600 – 800 bảng/tháng.

Du học quản trị kinh doanh tại Úc

Úc cũng là quốc gia đào tạo ngành quản trị kinh doanh nổi tiếng.

Điều kiện theo học ngành này ở Úc cũng khá đơn giản: theo chương trình Diploma of Business, bạn chỉ cần học xong lớp 11 và IELTS 5.5 trở lên là có thể theo học khóa này trong 8 – 12 tháng, sau khi học xong bạn có thể học lên Cử nhân Đại học trong 3 năm nữa.

Úc đào tạo nhiều các ngành có thể đi du học.

Úc đào tạo nhiều các ngành có thể đi du học.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Úc, bạn có thể nhận được bằng Cử nhân đôi cho 2 chuyên ngành. Ví dụ như bằng Kinh doanh – Luật, bằng Marketing – Kế toán.

Ngoài ra, cơ hội việc làm và định cư của du học sinh Việt Nam khi học ngành này tại Úc là rất lớn.

Trường nổi tiếng nhất tại Úc đào tạo ngành quản trị Kinh doanh là ĐH La Trobe (www.latrobe.edu.au). Đây cũng là trường có nhiều du học sinh Việt Nam nhất, đứng trong top 10 trường tốt nhất Úc.

Học phí bậc đại học của trường này từ 18.500 – 22.800 đô Úc/năm. Sinh hoạt phí khoảng 10.000 – 12.000 đô Úc/năm.

Học ngành nghiên cứu mỹ phẩm ở đâu?

Nghiên cứu mỹ phẩm cũng là ngành đang rất hot, được giới trẻ không chỉ Việt Nam mà quốc tế theo học. Sau đây là một số quốc gia đào tạo ngành nghiên cứu Mỹ phẩm tốt nhất thế giới.

Pháp

Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với nước hoa mà ngành mỹ phẩm ở đây cũng rất phát triển. Mỹ phẩm Pháp là ngành đạt giá trị xuất khẩu thứ hai chỉ sau ngành hàng không và đem đến lợi nhuận khổng lồ cho kinh tế Pháp.

Ngành mỹ phẩm Pháp có thể nói là phát triển hàng đầu trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng thấy các thương hiệu mỹ phẩm thế giới nổi tiếng ở đây như Météorite Guerlain, L’Oreal, Dior…

Nghiên cứu Mỹ phẩm ở Pháp chủ yếu đào tạo các ngành sau:

+ Điều chế mỹ phẩm.

+ Nghiên cứu nguyên liệu.

+ Chịu trách nhiệm về kiểm tra chất lượng, test sản phẩm.

Chương trình học các ngành nghiên cứu mỹ phẩm ở các trường Đại học ở Pháp rơi vào khoảng 400 – 700 euros/năm. Ở đây, bạn còn có thể được miễn phí học phí nếu bạn lựa chọn chương trình học Master Pro hay Licence Pro.

Các ngành có thể đi du học có nghiên cứu và chế tạo mỹ phẩm.

Các ngành có thể đi du học có nghiên cứu và chế tạo mỹ phẩm.

Hàn quốc

Cùng với Pháp, mỹ phẩm Hàn Quốc có thể nói đã có bước tiến vượt bậc để cạnh tranh cùng các hãng mỹ phẩm lâu đời và đình đám của Pháp, Nhật hay Mỹ.

So với Pháp, chi phí học tập ngành nghiên cứu mỹ phẩm ở Hàn Quốc thấp hơn nhiều, chỉ từ 4.500 tới 7.000 đô la. Hơn nữa, Hàn Quốc còn triển khai nhiều loại học bổng hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế như Học bổng trao đổi sinh viên, Học bổng chính phủ Hàn Quốc, Học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Học ngành mỹ phẩm ở Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên có 2 chuyên ngành phổ biến là Khoa học hóa mỹ phẩm và Công nghiệp hóa mỹ phẩm.

Tốt nghiệp ngành mỹ phẩm ở Hàn Quốc bạn cũng có nhiều cơ hội thực tập và làm chính thức tại các công ty, tập đoàn mỹ phẩm lớn. Do đó, Hàn quốc là một sự lựa chọn tốt cho ai muốn học ngành mỹ phẩm.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết được các ngành có thể đi du học và những ngành đang hot hiện nay.

Các ngành có thể đi du học và nhiều người chọn nhất
5 (100%) 2 votes