Các trường dự bị đại học ở Đức tuyển sinh tại Việt Nam

0
196

Du học Đức đang được nhiều du học sinh quốc tế và Việt Nam lựa chọn do có chất lượng đào tạo đứng top đầu thế giới và được công nhận trên toàn thế giới. Các trường dự bị đại học Đức đang mở rộng tuyển sinh ở Việt Nam.

Các trường dự bị đại học ở Đức đang nhận được nhiều sự quan tâm từ du học sinh quốc tế.

Các trường dự bị đại học ở Đức đang nhận được nhiều sự quan tâm từ du học sinh quốc tế.

Theo thống kê, Đức là nước đứng thứ ba trên thế giới về lượng du học sinh quốc tế theo học, chỉ sau Mỹ và Anh. Theo quy định mới nhất về điều kiện du học dự bị đại học ở Đức, học sinh sinh viên cần có ít nhất trong 2 yêu cầu là:

  • Đã thi qua kỳ thi THPT quốc gia với tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp không dưới 24 điểm, không môn nào dưới 4 điểm.
  • Sinh viên đã đỗ đại học chính quy hoặc đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sẽ được học dự bị đại học cùng nhóm ngành ở Đức.

Sau khi đã đủ yêu cầu đầu vào, bạn cần trải qua kỳ thi đầu vào để đánh giá khả năng học chương trình ở Đức.

Có nhiều trường đại học ở Đức có chương trình học dự bị đại học dành cho sinh viên Việt Nam, bài viết này mình sẽ giới thiệu 2 trường được nhiều sinh viên lựa chọn nhất là đại học Konstanz và Hamburg.

Trường dự bị đại học Konstanz

Trường dự bị đại học Konstanz nằm ở thành phố Constance, miền nam nước Đức. Đức nằm trong khối EU nên khi đã là du học sinh ở đây, bạn có thể thoải mái đi lại trong khối EU mà không cần visa.

Thành phố Constance là một địa điểm sống lý tưởng với nhiều không gian và thắng cảnh đẹp, trong đó có Hồ Constance dãy Alps và sông Rhine. Thành phố này được đánh giá là một thành phố xanh, trong lành và thanh bình, vẫn giữ được vẻ xanh mướt cây lá.

Trường đại học Konstanz được thành lập từ những năm 60 của thế kỳ trước, không quá lâu đời nhưng chất lượng đào tạo lại rất tốt, được xếp hạng thứ 19 trong bảng “The 100 Under 50” – top 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới dưới 50 năm tuổi do Times Higher Education bình chọn.

Trường đại học Konstanz cũng được du học sinh đánh giá cao, xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng “International Student Barometer (ISB) survey 2013” – bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Konstanz nằm trong các trường dự bị đại học ở Đức tuyển sinh ở Việt Nam.

Konstanz nằm trong các trường dự bị đại học ở Đức tuyển sinh ở Việt Nam.

Chương trình dạy của đại học Konstanz là kết hợp của nghiên cứu và giảng dạy song hành.

Chất lượng giáo dục tại đây cũng thuộc top đầu ở Đức, với nhiều công trình nghiên cứu chất lượng, thành tích học tập của sinh viên tốt, nhiều chương trình liên kết và trao đổi dành cho sinh viên quốc tế, cơ sở vật chất và phương tiện dạy học hiện đại.

Có thể nói, khuôn viên trường không chỉ đẹp thơ mông mà còn là một thế giới thu nhỏ, có đủ tiện nghi cho bạn học tập và sinh hoạt, từ phòng học, phòng nghiên cứu, thư viện mở 24h, hệ thống máy tính hiện đại miễn phí, căn tin ăn và cả địa điểm mở tài khoản ngân hàng.

Hiện nay, trường đang giảng dạy hơn 1300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Về chương trình dự bị đại học ở trường Konstanz, bạn có thể lưa chọn rất nhiều ngành nghề giảng dạy bằng tiếng Anh trong hơn 100 chuyên ngành từ Toán, Xã hội học, Luật, chính trị, khoa học hay kinh tế.

Sau khi hoàn thành chương trình dự bị, bạn còn có thể học trực tiếp lên bậc đại học, Thạc sỹ hay Tiến sỹ.

Yêu cầu dành cho học sinh sinh viên học dự bị đại học ở trường Dự bị Đại học Konstanz là:

  • Điểm trung bình trên 7.5.
  • Tiếng Anh trên 6.5 hoặc biết Tiếng Đức.

Chương trình thi tuyển dự bị đại học Konstanz được tổ chức ở Hà Nội hàng năm vào tầm tháng 7 và tháng 1. Đây là cơ hội lớn dành cho học sinh sinh viên Việt Nam có cơ hội theo học tại nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới.

Trường dự bị đại học Hamburg

Trường dự bị đại học Hamburg cũng là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam.

Đại học Hamburg được thành lập vào năm 1919, hiện đang giảng dạy khoảng 40.000 sinh viên với khoảng 12% sinh viên quốc tế.

Hamburg nằm trong các trường dự bị đại học ở Đức chất lượng cao.

Hamburg nằm trong các trường dự bị đại học ở Đức chất lượng cao.

Đại học Hamburg được đánh giá là một trong các trường đại học lớn nhất của Đức với hơn 670 giáo sư trong tổng số 4.760 các nhà khoa học và nghiên cứu. Đặc biệt trường đại học Hamburg hiện đang miễn 100% học phí cho sinh viên quốc tế, họ chỉ phải chi trả tiền ăn và thuê nhà hàng tháng khoảng 500 Euro.

Trường đại học Hamburg hiện đang giảng dạy khoảng 170 ngành học trong nằm trong 6 khoa: Khoa Y, Luật, Kinh tế và khoa học xã hội, Nhân văn, Toàn học máy tính và khoa học, Tâm lý học giáo dục và khoa học thể dục.

Chương trình dự bị đại học tại trường Hamburg cũng được tổ chức tuyển sinh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chính Minh, ứng viên cần có chứng chỉ tiếng Đức B2 để được dự thi. Trường tổ chức 2 kỳ nhập học hàng năm là vào tháng 8 và tháng 1, do đó, kỳ thi tuyển dự bị đại học thường diễn ra trước từ 5-7 tháng.

Các trường dự bị đại học ở Đức đều có nhiều ưu tiên và nhận tuyển sinh ngay tại Việt Nam. Đây là cơ hội lớn cho các ứng viên Việt Nam có thể theo học tại Đức và các nước EU.

Các trường dự bị đại học ở Đức tuyển sinh tại Việt Nam
Rate this post