Học thạc sĩ ở Đức có khó không và yêu cầu thế nào?

0
213

Học thạc sĩ ở Đức có khó không? Có những học bổng du học dành cho bậc Thạc sỹ nào tại Đức? Yêu cầu dành cho sinh viên theo học bậc Thạc sỹ khoa học và kinh tế ở Đức thế nào? Thạc sỹ Quản trị kinh doanh ở Đức có yêu cầu kinh nghiệm hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Du học Đức đang ngày càng hấp dẫn các du học sinh quốc tế không chỉ ở bậc đại học mà còn ở bậc thạc sỹ và tiến sỹ.

Du học thạc sĩ Đức 2017

Du học thạc sĩ Đức là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học muốn nâng cao kỹ năng, kiến thức và có cơ hội tương lai rộng mở tại đất nước có nền giáo dục và kinh tế phát triển bậc nhất thế giới này.

Nhiều sinh viên thắc mắc học thạc sĩ ở Đức có khó không.

Nhiều sinh viên thắc mắc học thạc sĩ ở Đức có khó không.

Theo đó, muốn theo học bậc thạc sỹ tại Đức, bạn cần đảm bảo yêu cầu:

– Đã tốt nghiệp tại một trường đại học chính quy ở Việt Nam. Nếu bạn chọn du học cùng chuyên ngành mình học tại đại học thì sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Còn nếu bạn chọn ngành học khác thì cầ có luận văn về chuyên ngành bạn chọn này, đảm bảo bạn thực sự muốn và có khả năng theo học.

Thông thường, các trường sẽ yêu cầu bạn tốt nghiệp đại học Việt Nam với số tín chỉ tối thiểu là 180 hoặc 210 tín tùy theo mỗi trường.

– Bạn cần tốt nghiệp với điểm trung bình 7.5 trở lên, một số trường yêu cầu thêm điểm luận văn tốt nghiệp cũng phải trên 7.5.

– Chứng chỉ ngoại ngữ: Nếu bạn chọn học chương trình tiếng Anh cần đạt chuẩn IELTS trên 6.5, nếu bạn chọn học chương trình tiếng Đức thì cần đạt chứng chỉ B1 tiếng đức trở lên

– Với một số ngành quản trị và kinh tế, bạn cần có GMAT hoặc GE, có kinh nghiệm làm việc tại ngành này.

– Ngoài ra, bạn có thể cần yêu cầu phải có chứng chỉ APS – chứng chỉ chứng minh khả năng bạn có thể học tập và tiếp thu kiến thức tại các trường đại học ở Đức hay không.

Ngoài những yêu cầu trên, các trường đại học và các ngành học cũng có yêu cầu riêng. Bạn cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu này ở trang web chính thức của trường hoặc đại diện trường tại Việt Nam.

Hầu hết các trường đại học ở Đức đều có 1 kỳ nhập học trong năm, vào mùa đông hoặc mùa hè. Số trường tổ chức nhập học vào mùa đông nhiều hơn. Ngoài ra, một số trường tạo điều kiện sinh viên có thể nhập học vào kỳ mùa đông hoặc mùa hè đều được.

Học bổng du học thạc sĩ tại Đức

Chính phủ và các trường đại học ở Đức có nhiều học bổng dành cho du học sinh theo học bậc thạc sỹ tại đây.

Học thạc sĩ ở Đức có khó không?

Học thạc sĩ ở Đức có khó không?

Cụ thể:

Học bổng chính phủ

Chính phủ Đức mỗi năm đều trích một phần ngân sách để cấp học bổng tạo điều kiện cho học sinh quốc tế muốn theo học ở các trường đại học Đức.

Theo đó, học bổng chính phủ Đức có tên là The German Academic Exchange Service, viết tắt là DAAD. Đây là tổng hợp nhiều loại học bổng dành cho nhiều cấp học khác nhau do chính phủ Đức tài trợ.

Bạn có thể dễ dàng tìm được những học bổng du học thạc sĩ cho chính phủ Đức cung cấp tại đây phù hợp với mình.

Học bổng phi chính phủ

Học bổng phi chính phủ thường hỗ trợ du học sinh quốc tế nói chung và thạc sĩ nói riêng trong lĩnh vực nghiên cứu học thuật. Điều kiện học bổng cũng khá chặt, dựa vào năng lực và khả năng của sinh viên là chính.

Cụ thể, học bổng thạc sỹ phi chính phủ tại Đức gồm:

“Học bổng Heinrich Böll”.

Học bổng “Heinrich Böll” hỗ trợ du học sinh quốc tế theo học bậc Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bạn có thể đăng kí học bổng này 2 lần mỗi năm qua hình thức online.

 “Học bổng Deutschland Stipendium”

Đây là học bổng dành cho các du học sinh quốc tế thành tích tốt được chính quyền, các tổ chức, doanh nghiệp và các nhân tài trợ. Theo đó, mỗi sinh viên nhận được học bổng sẽ được cấp 300 euro mỗi tháng.

“Học bổng Kurt Hansen”

Đây là học bổng chỉ dành cho du học sinh bậc đại học, sau đại học theo chương trình đào tạo giảng viên khoa học.

Học bổng sẽ cung cấp các dự án, khóa học, thực tập và huấn luyện bổ trợ đào tạo giảng viên khoa học.

Học thạc sĩ ở Đức có khó không tùy theo ngành học bạn chọn.

Học thạc sĩ ở Đức có khó không tùy theo ngành học bạn chọn.

Học bổng từ trường đại học

Các trường đại học nổi tiếng ở Đức có nhiều suất học bổng dành cho du học sinh quốc tế lựa chọn theo học tại trường. Dưới đây là 4 học bổng được nhiều du học sinh quan tâm nhất:

Học bổng trường “Frankfurt”

Trường mỗi năm sẽ trao cho du học sinh quốc tế hệ thạc sỹ và tiến sỹ khoa Toán học, Tài chính, quản trị kinh doanh, Kế toán theo chương trình tiếng Anh. Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí học tập tại trường.

Học bổng trường “RWTH Aachen”

Trường có nhiều loại học bổng dành cho chương trình thạc sỹ cũng như đại học, sau đại học và tiến sỹ. Trường được xếp vào top 100 trường giáo dục hàng đầu do tạp chi Times bình chọn. Bạn có thể tham khảo tại trang web trường https://www.rwth-aachen.de/.

Học bổng “FRIAS Cofund”.

Học bổng này dành cho những du học sinh quốc tế hệ đại học và sau đại học theo học các chương trình nghiên cứu. Mỗi năm, trường lại cung cấp các học bổng khác nhau và thường vào dịp hè. Bạn có thể tham khảo tại trang web trường https://www.frias.uni-freiburg.de/de/startseite.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn tìm cho mình câu trả lời “Học thạc sĩ ở Đức có khó không?”. Chúc bạn có lựa chọn tốt nhất và sớm thực hiện giấc mơ du học của mình.

 

Học thạc sĩ ở Đức có khó không và yêu cầu thế nào?
5 (100%) 2 votes