Thủ tục xin visa du học New Zealand 2020 mới nhất

0
185

Với nền giáo dục hiện đại phát triển, chất lượng cuộc sống cao, thị trường việc làm sôi động đã khiến New Zealand trở thành địa điểm thu hút sinh viên có nhu cầu du học. Điều đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu và làm thủ tục xin visa du học New Zealand để có thể du học hợp pháp tại đất nước này.

Chính sách xét duyệt visa tại New Zealand

Với chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài có nhu cầu học tập và làm việc tại New Zealand mà chính phủ nước này đã đơn giản hóa một số thủ tục làm visa. Cụ thể là vấn đề chứng minh tài chính khi du học, điều này làm giảm đi phần nào nỗi lo của các gia đình.

Các thủ tục chứng minh tài chính nếu muốn du học New Zealand đều xem xét trên điều kiện của mỗi gia đình và xét duyệt một cách công bằng. Những thay đổi này được thực hiện từ 2018, đặc biệt là chính sách du học sinh được ở lại 3 năm sau khi tốt nghiệp đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các sinh viên Việt Nam.

Chính sách mở cửa nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến New Zealand sinh sống và học tập
Chính sách mở cửa nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến New Zealand sinh sống và học tập

Hiện nay thủ tục xin visa du học New Zealand hết sức đơn giản, thời gian làm mất khoảng 3 đến 4 tuần. Đặc biệt không cần quan tâm quá nhiều đến chứng chỉ IELTS bởi trước khi khó học chính bắt đầu các du học sinh sẽ được đào tạo tiếng anh.

Sau khi du học nếu lưu trú tại gia đình người bản xứ thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp xúc với văn hóa, lịch sử, con người nơi đây. Hơn nữa nhờ vào việc thăm quan các địa điểm du lịch nổi tiếng, giao tiếp với người dân bản địa giúp trình độ tiếng anh của bạn được nâng cao rất nhiều.

Với những thay đổi chính sách xin visa mà New Zealand đã thu hút hơn 70.000 sinh viên du học mỗi năm, khoảng hơn 75% số du học sinh đến từ Châu Á.

Hồ sơ xin visa du học New Zealand cập nhật mới năm 2020

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ trước khi muốn du học New Zealand
Chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ trước khi muốn du học New Zealand

Tuy rằng chính sách xin visa du học New Zealand cởi mở và dễ dàng hơn các nước khác. Nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết theo quy định. Các loại giấy tờ cụ thể dưới đây:

Giấy chứng nhận từ trường New Zealand mà bạn xin du học

 • Mẫu đơn xin thị thực tại New Zealand “Application for studying in New Zealand (INZ 1012). Các thông tin điền toàn bộ bằng tiếng anh, có dán ảnh kích thước theo yêu cầu.
 • Giấy chứng nhận của trường đại học mà bạn đang theo học hoặc tại cơ quan mà bạn đang làm việc (nếu đã đi làm)
 • Thư chấp nhận cho bạn theo học tại trường New Zealand và Giấy đảm bảo nơi ở của trường (sau khi được chấp thuận thì nhà trường sẽ gửi 2 loại giấy này cho học sinh để xác nhận việc ghi tên đăng ký.

Hồ sơ cá nhân xin visa du học New Zealand

 • Sơ yếu lý lịch, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn đang sinh sống.
 • Bản sao các loại giấy tờ sau: giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Học bạ hoặc bảng điểm các môn học, bản sao bằng các cấp, chứng chỉ cao nhất được cấp.
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 3 tháng sau thời điểm bạn dự định rời khỏi New Zealand (phải sử dụng bản gốc và có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu)
 • Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh hoặc thành phố nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

 Hồ sơ chứng minh tài chính khi xin visa du học New Zealand

 • Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand cho khóa học 36 tuần có số tiền tối thiểu là NZ$15000 (tương đương 218 triệu VNĐ) hoặc NZ$1250/tháng (tương đương 18 triệu VNĐ) nếu khóa học dưới 36 tháng.
 • Tiền học phí của các kỳ học chính khóa.
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Photo sổ tiết kiệm và giấy xác nhận của ngân hàng.
 • Chứng minh nguồn thu nhập theo khả năng (tính cả tài sản là bất động sản)
Vấn đề chứng minh thu nhập ở New Zealand “thoáng” hơn so với các nước khác
Vấn đề chứng minh thu nhập ở New Zealand “thoáng” hơn so với các nước khác

Những lưu ý khi xin visa du học New Zealand

 • Hồ sơ cần kèm theo giấy khám sức khỏe theo mẫu Medical and X-ray Certificate Form. Bác sĩ khám phải được công nhận là khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.
 • Lệ phí xin visa du học tại New Zealand là 235 USD (tương đương 5,5 triệu VNĐ). Không được hoàn trả khoản phí này trong bất kỳ trường hợp nào.
 • Hồ sơ sau khi nộp tại Đại sứ quán New Zealand thì sẽ được xem xét trong 3 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm thông tin để hoàn tất hồ sơ.
 • Sau khi được cấp visa tạm thời thì gia đình tiền hành chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường tại New Zealand trước khi nhập học.
 • Visa du học sẽ được cấp chính thức khi Tổng lãnh sự quán New Zealand nhận được biên lai gốc chứng nhận đã nộp học phí (có thể nhận bản sao thông qua hộp thư gmail).
Visa chính thức được cấp ngay sau khi Tổng lãnh sự quán nhận được biên lai học phí
Visa chính thức được cấp ngay sau khi Tổng lãnh sự quán nhận được biên lai học phí

Các loại visa du học New Zealand

Post Study Work Visa

Post Study Work Visa cho phép sinh viên ở lại New Zealand để tìm công việc phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân, loại visa này có hiệu lực 12 tháng.

Trước khi tìm được công việc theo đúng mong muốn thì sinh viên có thể làm bất cứ việc gì để kiếm thu nhập trang trải cuộc sống.

Sau khi hết hạn thì sinh viên phải tiếp tục xin visa theo dạng được chủ lao động bảo lãnh.

Visa thời hạn 3 năm

Nếu có thể xin được loại visa này, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại New Zealand làm việc từ 2 – 3 năm để tích lũy kinh nghiệm. Yêu cầu của loại visa này là bạn cần xin được một công việc phù hợp với trình độ, bằng cấp của bản thân gắn với một nhà tuyển dụng cụ thể.

 Visa du học tại New Zealand
Visa du học tại New Zealand

Visa thường trú nhân

Sau khi các loại visa trên hết hạn, nếu vẫn muốn ở lại New Zealand thì có thể xin visa thường trú nhân theo diện nhập cư vì lý do nghề nghiệp. Dựa vào các yếu tố như tuổi tác, nghề nghiệp, trình độ và kinh nghiệm làm việc để xem xét bạn có thể được xét visa thường trú nhân hay không. Khi xét định cư tại New Zealand thì ngành nghề nào đang trong tình trạng thiếu hụt nhân sự sẽ được ưu tiên so với các ngành còn lại.

Những ngành nghề đang thiếu nhân sự tại New Zealand: kỹ thuật, kỹ thuật viên cáp thông, xây dựng, truyền thông, du lịch khách sạn,…

Hiện tại New Zealand có nhiều chính sách mở tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế có dự định học tập, làm việc và định cư tại đây. Nếu có nhu cầu như trên bạn nên cố gắng học tập thật tốt để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai sau này.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về thủ tục xin visa du học New Zealand để bạn đọc tham khảo. Nếu còn vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc tìm hiểu thông qua website chính thức của trường mà bạn định theo học. Ngoài ra bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học để được giải đáp thắc mắc, đối với du học New Zealand thì trung tâm OEC Global Education là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với hơn 30 năm thành lập tại Việt Nam OEC đã tư vấn định hướng du học thành công cho rất nhiều gia đình. Đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo trong và ngoài nước, nhất định sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách.

Hãy liên hệ với OEC Global Education theo số đường dây nóng 0909 832 799 – 0988 636 927 để được tư vấn về thủ tục xin visa du học New Zealand miễn phí.

Thủ tục xin visa du học New Zealand 2020 mới nhất
5 (100%) 2 votes