27 tuổi có nên đi du học không?

0
202

Ngày nay có một số người nhất là con gái khi ở cái ngưỡng tuổi 26,27 thì họ khá là băn khoăn về việc đi du học. Họ cho rằng ở độ tuổi này đi du học là quá muộn. Vậy theo bạn 27 tuổi có nên đi du học không? Cùng Từ vấn du học OEC tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi thế của du học sau tuổi 27

27 tuổi có nên đi du học không?
27 tuổi có nên đi du học không?

Nhiều người lo ngại liệu rằng đi du học sau 27 tuổi có phải là đã quá muộn không? Có trường nào nhận không? Tuy nhiên, trên thực tế, điều kiện tuyển sinh ở các chương trình đào tạo Thạc sĩ ở nhiểu nước, điển hình như với các chương trình MBA hay Executive MBA, họ sẽ yêu cầu bạn phải có ít nhất 2 -5 năm kinh nghiệm ở vị trí điều hành.

Đối với các chương trình học bổng cũng tương tự vậy. Nếu bạn có kinh nghiệm đi làm, bạn thể hiện được nguyện vọng, hoạch định rõ mục đích học tập thì khả năng được cấp học bổng của bạn cũng cao hơn nhiều. Mà nếu không có số năm tuổi đời, thì làm sao bạn có thể đáp ứng được yêu cầu kinh nghiệm. Bởi những trải nghiệm thực tiễn nơi công sở  sẽ giúp bạn nắm bắt các môn học có liên hệ tới thực tiễn  một cách nhanh nhạy hơn so với các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp cử nhân.

Tuy nhiên vấn đề đáng ngại nhất của những người có ý định đi du học sau tuổi 27 là vấn đề về việc lập gia đình. Ở cái tuổi nay là gia đoạn cuối, tốt nhất đề lập gia đình, ổn định cuộc sống.

Vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu, cân nhắc cũng như phải trao đổi với gia đình để nhận được sự đồng thuận từ gia đình. Đồng thời phải tìm hiểu kỹ về các chương trình học ngắn hạn, hay học tập tại những nước gần với Việt Nam để thuận tiện cho việc đi lại…

Khi nào nên đi du học?

Khi nào đi du học là tốt nhất?
Khi nào đi du học là tốt nhất?

Đi du học dù ở là độ tuổi nào thì đó cũng là những trải nghiệm rất tốt giúp bạn nâng cao hiểu biết, nhận thức cả về kiến thức lẫn tinh thần. Tuy nhiên ở mỗi độ tuổi khi đi du học thì bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích, giá trị khác nhau.

Nên để tìm ra thời điểm thích hợp nhất để đi du học thì bạn nên cân nhắc dựa trên các yếu tố như:

Kiến thức nền tảng

Việc bạn bị hổng kiển thức, hoặc không có kiến thức nền tảng, không có những kỹ năng nghiên cứu, thực hành cơ bản nhất định về lĩnh vực mà mình đang theo học thì bạn có thể sẽ rất bối rối, thậm chí có thể bị “ sốc” khi không theo kịp với các bạn trên lớp, khi kết quả học tập không tốt. Thậm chí là bạn có thể bị nhà trưởng cảnh cáo, buộc thôi học…

Môi trường học tập tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới hiện nay có sự lồng ghép đan xen giữa lý thuyết và thực hành. Tốc độ giảng dạy nhanh, cường độ cao, lượng kiến thức truyền tải lớn, yêu cầu tự học, nghiên cứu, tìm hiểu là chính.

Chính vì vậy nếu bạn dự định đi du học thì nên tự trang bị cho mình nền tàng kiến thức vững chắc. Có sẵn vốn kiến thức nền tảng bạn sẽ dễ dàng tiếp thu, mở rộng vốn kiến thức, giúp hòa nhập nahnh hơn, theo kịp bài giảng, theo kịp các bạn trên lớp. Thuận lợi trong việc tham gia bàn luận, làm việc nhóm với các bạn trên lớp.

Trình độ ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng và là điều kiện để bạn theo học tại những quốc gia bên ngoài Việt Nam. Tùy thuộc vào ngôn ngữ phổ biến được giảng dạy tại các trường ở các quốc gia đó mà bạn phải học ngôn ngữ phụ hợp.

Ví dụ ngoài tiếng anh thì bạn phải học thêm ngôn ngữ tại đất nước đó. Như vậy bạn mới có thể theo kịp các bài giảng trên lớp, dễ hòa nhập và giao tiếp với mọi người xung quanh.

Thông thương yêu cầu về trình độ tiếng anh của mỗi trường tại các quốc gia sẽ khác nhau. Bạn nên tham khảo kỹ và lựa chọn cho mình một trường một lớp hộc phù hợp để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình.

Tâm lý và kinh nghiệm sống

Chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt và nhiều kinh nghiệm sống trước khi đi du học
Chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt và nhiều kinh nghiệm sống trước khi đi du học

Nhiều du học sinh sau khi sống trong một môi trường mới thì bị “ sốc” văn hóa, cảm thấy lạ lẫm, lo sợ với một môi trường hoàn toàn mới. Và đây cũng là lý do vì sao nên đi du học sau 18 tuổi ở cái độ tuổi mà phát triển, hình thành khả năng tự lập tốt. Một lời khuyên cho bạn là nên tìm hiểu kỹ về nới bạn cũng như chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi nhập học.

Ngoài ra thiếu đi kinh nghiệm sống cũng có thể gây trở ngại cho bạn trong quá trình giao tiếp, làm quen với môi trường mới. Bạn sẽ bị cô lập, tự thu mình lại và tất nhiên nếu không hòa nhập bạn sẽ bỏ lỡ những kinh nghiệm sống quý báu. Vì vậy ngoài việc trang bị kiến thức, ngôn ngữ thì đừng quên trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm sống.

Học xong đại học có nên đi du học

Du học sau đại học chìa khóa thành công trong công việc tương lại của bạn
Du học sau đại học chìa khóa thành công trong công việc tương lại của bạn

Sau khi tốt nghiệp đại học đa số các bạn sinh viên quyết định đi làm. Tuy nhiên có một số khác lại chọn con đường nâng cao học vị bằng cách đi du học. Nếu như bạn có khả năng thì việc đi du học sau khi tốt nghiệp đại học sẽ là chìa khóa thành công trong tương lai của bạn. Bởi:

  • Học vị cao của các trường nước ngoài luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên, coi trọng. Ngay cả một tấm bằng đại học tại Việt Nam với 1 tấm bằng cao học tại Mỹ vẫn sẽ được đánh giá cao hơn so với tấm bằng tốt nghiệp đại học tại Mỹ.
  • Sau 24 tuổi được xem là độ tuổi đã trưởng thành cả về thể chất lẫn tinh thần cũng như kĩ năng sống tự lập. Khi đi du học ở độ tuổi này bạn sẽ bớt bỡ ngỡ khi sống trong một môi trường mới, dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới hơn.

Có nên đi du học Mỹ

Du học Mỹ - mong muốn của nhiều du học sinh trên khắp thế giới
Du học Mỹ – mong muốn của nhiều du học sinh trên khắp thế giới

Mỹ là được coi là  cường quốc hùng mạnh trên thế giới về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ. Được đặt chân đến nước Mỹ để sống và học tập là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh và sinh viên ở Việt Nam cũng như trên khắp Thế Giới.

Vì vậy mà có thể nói là môi trường học tập ở đây vô cùng tốt. Cũng như những tấm bằng được cấp tại Mỹ có giá trị rất cao ở Việt Nam cũng như nhiều nước khác.

Tuy nhiên,chi phí du học bao gồm: chi phí sinh hoạt, học phí và tất cả các khoản chi phí khác cho việc học tập và sinh sống ở  quốc gia này cao hơn  nhiều so các nước khác. Việc xin Visa cũng không phức tạp, điều kiện cao.  Vì vậy mà bạn cần cân nhắc kỹ về vấn đề tài chính để đưa ra quyết định của mình.

27 tuổi có nên đi du học không? Nên chứ. Dù là ở độ tuổi nào, chỉ cần bạn có đủ khả năng đi du học thì việc đi du học sẽ giúp bạn nâng cao cả về kiến thức lẫn tinh thân rất nhiều.

Với kinh nghiệm nhiều năm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, bạn hãy yên tâm khi giao giấc mơ du học của mình với OEC Global Education!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0909 832 799 (Viber / Zalo) để được giải đáp những thắc mắc nhé.

27 tuổi có nên đi du học không?
5 (100%) 1 vote