Có nên cho con đi du học Canada không?

0
197

Có nên du cho con đi du học Canada không? Liệu thật sự là do chất lượng giáo dục tại Canada tốt, hay chỉ là mọi người chạy theo phong trào. Tham khảo bài viết dưới đây để làm sáng tỏ vấn đề này nhé.

Có nên du học ở Canada không?

Có nên cho con đi du học ở Canada không?
Có nên cho con đi du học ở Canada không?

Canada là nước duy nhất trên thế giới mà tổ chức phát triển, hợp tác kinh tế (OECD) có đầu tư lên tới 7.1% tổng sản lượng quốc dân cho hệ thống giáo dục. Trong khi phần lớn các nước khác chỉ khoảng  6.1%.

Khi nói về vấn đề du học cho con, ngoài việc tìm kiếm một đất nước có một môi trường học tập tốt thì, chi phí du học cũng là một yếu tố mà các bậc phụ huynh rất quan tâm. Một tin mừng cho các bậc phụ huynh là chi phí sinh hoạt ở Canada  thấp hơn nhiều so với các nước khác như: Anh, Mỹ và Australia.

Ngoài ra Canada còn được nhiều người biết đến là một đất nước song ngữ (Anh, Pháp) rất tốt cho việc phát triển ngôn ngữ của các con, chất lượng cuộc sống cao, có nền kỹ thuật công nghệ tiên tiến, môi trường an toàn và tươi đẹp là những điều kiện tuyệt vời để cho con học ở đây.

Thủ tục nhập học

Ở Canada , mỗi trường đều có những yêu cầu riêng về quy định tiêu chuẩn xét tuyển. Một số  trường yêu cầu có điểm SAT. Bạn nên liên hệ với trường từ 8 đến 12 tháng trước thời gian qui định để yêu cầu nhà trường cung cấp lịch học cùng mẫu đơn xin học. Thông tin về các khoản như: học phí, trợ cấp tài chính, dịch vụ sinh viên, những chứng chỉ cần thiết, thời hạn cuối phải cung cấp đầy đủ trong lịch học mà trường sẽ gởi cho bạn.

Cở hội được ở lại làm việc tại Canada của du học sinh sau khi tốt nghiệp

Du học sinh có nhiều cơ hội việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp
Du học sinh có nhiều cơ hội việc làm tại Canada sau khi tốt nghiệp

Hiện nay,  nguồn nhân lực tại Canada không đủ cung ứng cho nền kinh tế đang rất phát triển này. Lao động nội địa chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu. Vì vậy mà Canada phải mở cửa đón nhận lao động từ nước ngoài, 30% còn lại được xác định là nguồn nhân lực từ các du học sinh quốc tế đang học tập tại đây.

Sau khi tốt nghiệp ở Canada , sinh viên được phép ở lại đây 3 năm để làm việc. Với chương trình đào tạo mà các du học sinh được học ở trường học tại Canada thì gần như tất cả du học sinh Việt nam đều có thể dễ dàng tìm việc thích hợp trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp.

Các chương trình định cư hấp dẫn cho các du học sinh tại Canada

Nếu bạn có ý định cho con mình đi du học vào năm 2019 thì các chương trình định cư hấp dẫn cho các du học sinh tại Canada sẽ là một tin vui cho bạn. Chính phủ Canada đang đẩy mạnh các chương trình định cư thử nghiệm mới trong năm 2018 – 2019 nhằm thu hút các đối tượng định cư là du học sinh quốc tế.

Chương trình định cư theo tỉnh bang:đối với những tỉnh, bang nào càng đông dân thì điều kiện định cư sẽ khắt khe hơn và đòi hỏi hơn những tỉnh ít dân và ngược lại. Chính sách của chính phủ là muốn thu hút dân cư, nơi nào càng nhiều người đến thì sẽ giúp kinh tế phát triển nơi đó. Và điều này có thể sẽ được thực hiện trong 5 đến 10 năm tới hoặc lâu hơn thế nếu thủ tướng Justin Trudeau còn đương chức.

Du học Canada từ tiểu học có ưu điểm gì

Giáo dục tiều học và trung học ở Canada
Giáo dục tiều học và trung học ở Canada

Cho trẻ đi du học ở độ tuổi còn quá non nớt trong việc nhận thức xã hội là quá sớm. Vì đây là độ tuổi mà trẻ rất cần được yêu thương, cần được sự chăm sóc, bao bọc từ bố mẹ. Tuy nhiên đối với những phụ huynh có gia đình cư trú dài hạn tại đây thì khi du học Canada ở độ tuổi này lại có nhiều lợi ích như:

Dễ thích nghi

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ ở độ tuổi từ 8 – 18 tuổi rất thích được khám phá và trải nghiệm. Trải qua giai đoạn hình thành nhân cách, các em dần học được cách sống tự lập, tự lập trong suy nghĩ đến việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thường ngày. Vậy còn với độ tuổi dưới 8 tuổi liệu có phải là hơi sớm? Tuy nhiên, điều này cũng chưa hẳn là hoàn toàn chính xác.

Độ tuổi khi các e đang học tiểu học cũng là lứa tuổi khá nhạy bén trong việc thích nghi với những thay đổi với môi trường xung quanh, từ phương thức học tập cho đến môi trường văn hóa. Vì vậy mà cho con du học ở độ tuổi này chính là cách giúp con thôi dựa dẫm vào gia đình và bắt đầu ý thức về cuộc sống tự lập để trưởng thành và nắm bắt kỹ năng từ sớm.

Chi phí đầu tư hợp lý

Cho con đi du học từ bậc tiểu học thường là khi có gia đình định cư ở Canada  vì vậy mà chi phí sinh hoạt sẽ không tốn kém nhiều. Ngoài ra khi cho con đi du học sớm, trẻ sẽ tránh được tình trạng trẻ không thích nghi được, có thể phải học lại 1-2 năm để theo kịp các bạn cùng trang lứa.

Khi cho trẻ đi du học từ sớm, phụ huynh sẽ được áp dụng mức học phí ưu đãi của chính phủ Canada bởi, trẻ em trong độ tuổi này thường sẽ nhận được những hộ trợ tài chính khá lớn từ chính phủ Canada .

Xin visa thuận lợi

 Du học Canada bậc tiểu học dễ dàng trong việc xin visa
Du học Canada bậc tiểu học dễ dàng trong việc xin visa

Khi lựa chọn du học ở cấp bậc tiểu học, những thủ tục và điều kiện được đi du học sẽ giảm đi đáng kể. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa một cách dễ dàng.

Các em cũng không bị yêu cầu có các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế,vì chương trình tiểu học thấp hơn trung đẳng và đại học. Ngoài ra khi theo học chương trình tiểu học, các em sẽ được học tiếp cấp lớp học mà mình đang học dở ở Việt Nam, mà không cần phải học lại những cấp lớp đã qua, chỉ cần có được học lực khá, thể chất tốt sẽ được các trường nước ngoài nhận học. Như vậy, việc du học tiểu học ở Canada khá thuận lợi, chứ không hề sớm như nhiều người vấn  nghĩ.

Có nên cho con đi học học từ cấp 3 ở Canada

Du học Canada chấp cánh ước mơ cho em
Du học Canada chấp cánh ước mơ cho em

Có thể nói đây là thời điểm khá thích hợp và thuận lợi để các con đi du học. Lúc này các e đã trưởng thành, các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn trong việc để con tự lập trong môi trường mới.

Ngoài ra tại Canada ở độ tuổi này các em sẽ được học về hướng nghiệp và đây cũng là môn học nằm trong khung chương trình bắt buộc, được diễn ra vào giữa hoặc cuối cấp học. Điều này giúp các em có khả năng định hướng nghề nghiệp của mình ngay từ sớm, giúp các em có những định hướng rõ ràng trong tương lai.

Trên đây là một số thông tin về du học Canada, nếu các bậc phụ huynh quan tâm tới du học Canada và muốn biết thêm thông tin về chi phí, thủ tục.. thì vui lòng liên hệ tới Trung Tâm Tư Vấn Du Học OEC để được hỗ trợ tư vấn thêm qua hotline 0966199749.

OEC với độ ngũ các nhà quản lý giáo dục có nhiều kinh nghiệm đã từng học tập và làm việc tại các nước có nền giáo dục tiên tiến như: Mỹ, Anh, Úc, Canada … sẽ giúp các em có những định hướng phù hợp nhất, hộ trợ các em trong quá trình chuẩn bị, thủ tục…

Hi vong những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh biết được thêm về du học Canada, giải đáp băn khoăn về việc có nên cho con đi du học Canada hay không.

Có nên cho con đi du học Canada không?
5 (100%) 2 votes