Du học cho người đã đi làm có giới hạn độ tuổi không?

0
240

Nhiều người dù đã đi làm nhưng vẫn yêu thích trải nghiệm, khám phá bằng việc đi du học ở những chân trời mới. Có rất nhiều chương trình du học cho người đã đi làm hấp dẫn sẽ giúp bạn làm mới mình, có thêm nhiều kĩ năng và kiến thức bổ ích.

Học bổng ngắn hạn cho người đi làm

Học bổng ngắn hạn hay còn gọi là fellowship rất phù hợp với người đã đi làm. Một chương trình du học thường ké dài từ 1 đến vài tháng, là cơ hội trải nghiệm nghỉ ngơi và học hỏi tuyệt vời cho những người bận rộn với công việc.

Chương trình du học cho người đã đi làm là trải nghiệm tuyệt vời.

Chương trình du học cho người đã đi làm là trải nghiệm tuyệt vời.

Các chương trình học bổng fellowship thường do một đơn vị hảo tâm hoặc cá nhân, tổ chức công bố rộng rãi trên internet và các phương tiện truyền thông. Mục đích mở ra những chương trình này là để cải thiện và thay đổi cuộc đời cho các cá nhân và cộng đồng toàn thế giới.

Thường các học bổng này sẽ diễn ra ở các nước phát triển và tài trợ toàn bộ hoặc một phần chi phí học tập, sinh hoạt và đi lại.

Tiêu chuẩn để bạn nhận được học bổng này là:

1/ Bạn đặc biệt hơn so với đa số những người khác về khả năng chuyên môn, tố chất lãnh đạo hay hoạt động tình nguyện.

2/ Một tiêu chuẩn quan trọng nữa là tiềm năng đóng góp của bạn cho cộng đồng và xã hội. Do vậy, việc nỗ lực để nổi bật ở lĩnh vực bạn đang làm việc và tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng sẽ giúp ích cho bạn trong việc xin học bổng ngắn hạn dành cho người đã đi làm.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị tốt Tiếng Anh để phỏng vấn, đồng thời sắp xếp thời gian đi du học, có thể đôi khi bạn sẽ cần đóng góp một phần tài chính hỗ trợ tổ chức.

Hãy chuẩn bị tốt Tiếng Anh để phỏng vấn du học cho người đã đi làm.

Hãy chuẩn bị tốt Tiếng Anh để phỏng vấn du học cho người đã đi làm.

Việt Nam được khá nhiều chương trình du học này để mắt tới để tổ chức mời và chọn người tham gia chương trình fellowship.

Có thể nói, chương trình du học cho người đã đi làm fellowship là một cơ hội tuyệt vời, có thể sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời và sự nghiệp của bạn.

Không chỉ được trau dồi kiến thức, trải nghiệm thực tế, nâng cao chuyên môn mà bạn sẽ được tham gia các hoạt động thú vị đầy nhân văn hướng về cộng đồng.

Thời gian du học bạn cũng có thể kết nối với nhiều mối quan hệ để phục vụ cho công việc sau này, có khi bạn còn kết giao được những người bạn mới, hiểu về văn hóa, con người, vùng đất mới.

Như vậy, du học cho người đi làm hoàn toàn có thể với các chương trình học bổng fellowship.

Lớn tuổi có đi du học được không?

Một thắc mắc của không ít người đã đi làm là lớn tuổi có đi du học được không? Theo các chuyên gia, độ tuổi trên 30 tuổi có nhiều hạn chế trong việc xin du học, một số nước còn quy định giới hạn về độ tuổi du học.

Nhật bản

Về giới hạn tuổi tác du học, Chính Phủ Nhật yêu cầu độ tuổi tối thiểu để học sinh du học là tròn 18 tuổi và đã hoàn thành chương trình học cấp 3.

Nhật Bản có quy định độ tuổi giới hạn du học cho người đã đi làm.

Nhật Bản có quy định độ tuổi giới hạn du học cho người đã đi làm.

Còn độ tuổi giới hạn du học ở Nhật sẽ tùy theo từng bậc học: Sinh viên trường ngôn ngữ là dưới 25 tuổi và đã tốt nghiệp cấp 3, sinh viên đại học dưới 28 tuổi và trên đại học là 30 tuổi.

Yêu cầu về việc cấp xét visa du học của Lãnh Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam là tối thiểu 18 tuổi và dưới 35 tuổi. Đồng thời, người đăng kí du học phải không có tiền án tiền sự hay đã từng vi phạm Pháp Luât.

Canada

Canada rất chặt chẽ trong vấn đề tuổi tác trong việc cấp xét visa du học. Những người ở độ tuổi 35 khá khó để du học ở đất nước này.

Người xin du học cần từ 18 tuổi trở lên, từ 35 tuổi sẽ xét điểm như sau: bắt đầu 35 tuổi là 12 điểm, cứ tăng 1 tuổi là trừ 1 điểm. Như vậy, người từ 46 tuổi trở nên không có điểm nào và tất nhiên cũng không được du học tại đây.

Singapore

Singapore không có giới hạn về tuổi tác cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, người càng lớn tuổi thì càng khó xin visa và xin học tại các trường ở đất nước này.

New Zealand

Từ năm 2014, Đất nước này đã nới lỏng chính sách giới hạn độ tuổi cho sinh viên quốc tế du học tại đây. Cụ thể, chỉ cần trên 15 tuổi là bạn có thể xin cấp visa du học và không giới hạn độ tuổi.

Mỹ

Mỹ là đất nước thoải mái trong vấn đề độ tuổi du học của sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, để được cấp visa du học tại Mỹ, bạn cần đưa được lý do thuyết phục giải thích nguyên nhân bạn chọn đi học vào thời gian này.

Trung Quốc

Trung quốc quy định khá nghiêm ngặt về độ tuổi du học của sinh viên Quốc tế. Bậc đại học yêu cầu từ 18 tuổi trở lên, Bậc Thạc sỹ yêu cầu dưới 30 tuổi và Bậc tiến sỹ yêu cầu dưới 35 tuổi.

Du học cho người đã đi làm hoàn toàn có thể giúp bạn có nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, trước khi đi, bạn hãy kiểm tra một số điều kiện và độ tuổi giới hạn xin visa du học ở đất nước mình định tới nhé.

Du học cho người đã đi làm có giới hạn độ tuổi không?
Rate this post