Lớp 11 có nên đi du học không?

0
215

Nếu gia đình bạn có điều kiện và muốn cho bạn đi du học ngay từ lớp 11 để chuẩn bị cho bạn học Đại học ở nước ngoài. Tuy nhiên, thực tế lớp 11 có nên đi du học không. Cùng OEC tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể thấy là bạn đi du học ở độ tuổi nào thì sẽ đều có những ưu nhược điểm nhất định. Ở độ tuổi bạn học lớp 11 thì đây cũng được xem là thời điểm tương đối tốt. Vì hầu hết các trường có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đều bắt đầu hướng nghiệp cho học sinh từ cấp 3 thời điểm này là thời điểm gần cuối cấp chuyển bị lên Đại học. Việc định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm sẽ giúp các em có cái nhìn rõ ràng về tương lai của mình, giúp các em có hướng đi đúng đắn trong tương lai.

Đi du học từ lớp 11 sẽ giúp các em có định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm
Đi du học từ lớp 11 sẽ giúp các em có định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm

Lớp 11 thì là thuộc khoảng giữa khung chương trình THPT vì vậy tuy một số trường ở một số quốc gia sẽ có những quy định khác nhau, dưới đây là thông tin một số nước khi bạn đi du học bắt đầu từ lớp 11.

Du học Canada lớp 11

Nếu đi du học Canada sau khi đã hoàn thành hết chương trình lớp 9 hoặc 10 thì sẽ được học tiếp chương trình lớp 11 hoặc lớp 12 như học sinh bản xứ và hoàn thành đúng thời hạn với các bạn cùng lứa ở nước sở tại. Số tiến chỉ được công nhận mỗi năm sẽ là 8 môn.

Còn nếu bạn đã học tại Việt Nam đến hết lớp 11 sau đó sang Canada du học thì  các bạn sẽ vẫn phải học lại một nửa số tín chỉ của lớp 11 của Canada sau đó mới  học tiếp lớp 12 để có thể tốt nghiệp. Do đó học sinh Việt Nam sẽ bị chậm nửa năm so với học sinh ở nước sở tại.

Du học Canada bạn sẽ được học trong một nên giáo dục tiến tiến hàng đầu thế giới
Du học Canada bạn sẽ được học trong một nên giáo dục tiến tiến hàng đầu thế giới

Tuy nhiên đi du học ở Canada từ lớp 11, bạn sẽ được học tại môi trường giáo dục an toàn và chất lượng hàng đầu thế giới. Canada nằm trong danh sách 8 nước giàu nhất trên toàn cầu, chất lượng của nền giáo dục đứng  thứ 7, nhiều năm liền xuất hiện trong danh sách những đất nước đáng sống nhất thế giới và được xếp hạn là một trong 10 điểm du học tốt nhất trên thế giới.

Du học Mỹ lớp 11

Du học Mỹ lớp 11 được xem là thời điểm tương đối tốt. Vì thực tế, du học Mỹ trong giai đoạn cuối cấp là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng thành công trong quá trình chuyển sang chương trình Đại học. Ngoài ra thì du học Mỹ còn giúp bạn:

Du học Mỹ lớp 11 là tiền đề tốt để bạn bước vào chương trình đại học
Du học Mỹ lớp 11 là tiền đề tốt để bạn bước vào chương trình đại học
  • Có cơ hội làm quen với phương pháp học tập tiên tiến của Mỹ từ khi còn học ở bậc trung học, đồng thời có cơ hội được tiếp xúc với các thiết bị công nghệ tiến tiến, đội ngũ giáo viên xuất sắc làm quen với phương pháp học tại đây. Đây là tiền đề quan trong để bạn chuẩn bị bước vào chương trình đại học.
  • Có điều kiện để chuẩn bị kiến thức tiếng Anh và trau dồi khả năng ngoại ngữ.
  • Du học Mỹ đem đến cho bạn những trải nghiệm thực tế quý giá, giúp bạn rèn luyện tính tỹ lập và những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.
  • Được cung cấp những kiến thức về tư vấn hướng nghiệp ngay từ sớm sẽ giúp bạn có những định hướng rõ ràng cho tương lai của mình.

Du học Singapore lớp 11

Có thể nói lớp 11 là một thời điểm rất thích hợp để du học ở Singapore cụ thể với những lợi ích sau:

Không có áp lực học tập

Chương trình giáo dục hiện nay tại Việt Nam dành cho hầu hết các độ tuổi nhất là độ tuổi THPT, khi các e chuẩn bị chuyển sang chương trình đào tạo Đại học vẫn còn khá nặng nề, nên việc trẻ phải tiếp nhận một lượng lớn kiến thức trong 10 giờ/ngày là quá sức với trẻ. Trẻ bị hạn chế các hoạt động ngoại khóa dẫn đến việc trẻ không được phát triển một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, ở Singapore lại khác với nền giáo dục hiện đại, chương trình học linh hoạt chú trọng thực hành và các hoạt động ngoại khóa giúp giảm bớt gánh nặng học tập và áp lực thi cử của năm lớp 12 sẽ giúp các em giảm bớt áp lực học tập mà vẫn đảm bảo được phát triển một cách tốt nhất. Chương trình du học THPT ở Singapore khá đa dạng và trải dài theo từng độ tuổi. Vì vậy nếu bạn quyết định đi du học ở Singapore thì lớp 11 có nên đi du học.

Lớp 11 là thời điểm thích hợp nhất để đi du học ở Singapore
Lớp 11 là thời điểm thích hợp nhất để đi du học ở Singapore

Sống tự lập và khẳng định bản thân

Ở độ tuổi này, bất cứ bạn trẻ nào cũng mong muốn được tự lập và khẳng định bản thân. Đây cũng là giai đoạn mà chịu ảnh hưởng nhiều bởi các điều kiện về văn hóa, giáo dục, môi trường sống. Vì thế, đi du học Singapore từ lớp 11 sẽ tiếp nhận nền văn hóa mới, phương pháp học tập mới và môi trường hội nhập quốc tế để các bạn ấy có thể phát triển một cách tốt nhất.

Không còn áp lực thi Đại học

Chẳng đau đầu với các kỳ thi tốt nghiệp hay kỳ thì Đại học, hay chọn trường, chọn ngành,… du học Singapore từ lớp 11 các bạn ấy chỉ cần học tốt với bảng điểm khá để có thể lựa chọn nhiều trường Đại học trên thế giới mà các bạn ấy thích.

Rút ngắn thời gian

Hệ thống giáo dục tại Singapore là hệ thống giáo dục hàng đầu Châu Á, chương trình giáo dục được thiết kế rất lý tưởng khi học sinh chỉ phải  mất 8 tháng để hoàn tất chương trình Cao Đẳng, 2 năm cho chương trình Cử nhân và 1 năm cho chương trình Thạc Sĩ. Điều này sẽ giúp các bạn ấy có tấm bằng Đại học trong tay trong khi các bạn cùng trang lứa vẫn đang chỉ là sinh viên năm 2.

Không còn phải vất vả học ngày học đểm để trải qua kỳ thi ĐH nhưng vẫn có thể nhận bằng Đại học từ các trường Đại học danh tiếng, đó là sự thật khi bạn đi du học Singapore từ lớp 11.

Du học Singapore lớp 11 sẽ giúp các em phát triển một cách toàn diện nhất
Du học Singapore lớp 11 sẽ giúp các em phát triển một cách toàn diện nhất

Lớp 11 có nên đi du học không? Chắc chắn là nên rồi. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiều thêm về thông tin du học, vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn du học OEC qua số điện thoại: 0909 832 799 – 0988 636 927 để được hộ trợ tư vấn thêm. OEC đồng hành cũng bạn chinh phục ước mơ.

Lớp 11 có nên đi du học không?
5 (100%) 1 vote