Du học Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền?

0
193

Thụy Sĩ đang là một trong những quốc gia được du học sinh Việt Nam và các nước quốc tế quan tâm. Không chỉ bởi nền giáo dục tiên tiến mà còn bởi sự phát triển thịnh vượng trong Khối Liên minh Châu Âu nói chung và Thụy Sĩ nói riêng. Câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn đọc gửi về chúng tôi là “ Du học Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền? ” và những điều kiện du học Thụy Sĩ dành cho du học sinh đến từ Việt Nam.

Nền giáo dục ở Thụy Sĩ – du học Thụy Sĩ

Giáo dục ở Thụy Sĩ tương đối cao. Thụy Sĩ hiện đang xếp hạng 9 trên 65 quốc gia và nền kinh tế trong cuộc khảo sát OECD / PISA 2012 về các tiêu chuẩn giáo dục ở trẻ 15 tuổi.
Các Ban Thư ký Nhà nước về giáo dục, nghiên cứu và đổi mới (SERI) là cơ quan liên bang giám sát giáo dục ở Thụy Sĩ. Mỗi người trong số 26 bang cá nhân có trách nhiệm chính trong việc giáo dục của họ và có hiệu lực chạy hệ thống giáo dục của mình.

Du học Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền?

Mỗi bang có bộ phận giáo dục riêng và lịch học riêng, cơ cấu giáo dục, phương pháp giảng dạy và chương trình giảng dạy, mặc dù có những thỏa thuận để phối hợp sau này trên toàn quốc. Điều này có thể khiến việc chuyển một đứa trẻ từ một trường học trong một bang sang một bang khác khá khó khăn. Trách nhiệm đối với giáo dục sau bắt buộc được chia sẻ giữa liên minh Thụy Sĩ (chính phủ liên bang) và các bang.

Cấu trúc của hệ thống giáo dục Thụy Sĩ

Cấu trúc cơ bản của hệ thống giáo dục Thụy Sĩ như sau:

Du học Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền?

– Giáo dục tiểu học – mẫu giáo hoặc một chu kỳ học tập đầu tiên;
– Giáo dục trung học cơ sở;
– Giáo dục trung học phổ thông – giáo dục và đào tạo nghề (VET), trường tú tài và trường trung học phổ thông;
– Giáo dục đại học – đào tạo chuyên nghiệp, đại học.

Du học Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền?

Bạn đang thắc với nền giáo dục hiện đại như vậy thì du học Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền? Hãy chuẩn bị và tìm hiểu thật kĩ chi phí để có được một chuyến đi du học thật hoàn hảo nhé!

1. Chi phí sinh hoạt và học tập

– Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ

Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ được xem là khá đắt đỏ nên du học sinh cũng nên cân nhắc một chút về các khoản chi tiêu của mình. Nên lập bản kế hoạch cho ngân sách trung bình thường khoảng 1,300 đến 1,800 EUR trên 1 tháng để chi trả cho nhà ở, thực phẩm… tài liệu học tập bên cạnh đó là một vài hoạt động giải trí. Với mỗi thành phố khác nhau thì chi phí sinh hoạt cũng tương đối khác nhau.

Chi phí sinh hoạt ở Thụy Sĩ

+ Thành phố Genere: khoảng 1,650-2,500 EUR / 1 tháng
+ Thành phố Zurich: khoảng 1,650-2,200 EUR / 1 tháng
+ Thành phố Bern: khoảng 1,600 EUR / 1 tháng
+ Thành phố Basel: khoảng 1,400-2,000 EUR / 1 tháng

– Chi phí học tập

Sau đây là một số học phí (bao gồm phí ăn ở, bảo hiểm, học tập) của một số trường uy tín tại Thụy Sĩ:

+ Cao đẳng Cesar Ritz : Chương trình cử nhân ( tổng học phí 4 năm: 157.290 CHF), Chương trình thạc sỹ ( khóa 1 năm: 41.600 CHF ), Cử nhân nghệ thuật ẩm thực ( khóa 3 năm: 150.450 CHF ).
+ Học viện CAA: Chương trình Swiss Diploma in Curlinary Art ( khóa 1.5 năm: 60.900 CHF ), chương trình Swiss Grand Diploma Pastry và Chocolate ( khóa 1.5 năm: 60.900 CHF ).
+ Học viện HIM: Chương trình cử nhân ( khóa 3 năm: 141.260 CHF ), Chương trình thạc sỹ ( khóa 2 năm: 91.600 CHF ).
+ Học viện IHTTI: Chương trình cử nhân nhân ( khóa 3 năm: 140.080 CHF ), Chương trình thạc sỹ ( khóa 2 năm: 72.930 CHF ).
+ Học viện SHMS: Chương trình cử nhân nhân ( khóa 3 năm: 134.000 CHF ), Chương trình thạc sỹ ( khóa 1 năm: 38.150 CHF ).
+ Học viện BHMS: Chương trình cử nhân nhân ( khóa 3 năm: 95.700 CHF ), Chương trình thạc sỹ ( khóa 2 năm: 65.800 CHF ).
+ Học viện IMI: : Chương trình cử nhân nhân ( khóa 4 năm: 90.500 CHF ), Chương trình thạc sỹ ( khóa 1 năm: 32.900 CHF + Luận văn: 6.950 CHF ).

2. Chi phí hồ sơ visa du học Thụy Sĩ

Thủ tục xin visa cho du học sinh Thụy Sĩ khá phức tạp, trước tiên là các giấy tờ cần có để xin hồ sơ visa: đơn xin du học, giấy khai sinh, hộ chiếu, hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, ảnh để làm hộ chiếu, thư mời nhập học, bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3, một số tài liệu chứng minh tài chính của bản thân hoặc người giám hộ, bằng IELTS 5.0-5.5, lệ phí xin visa.

Quá trình làm hồ sơ visa và xét duyệt thường từ 8 đến 12 tuần, tùy vào lượng hồ sơ và thời gian nộp hồ sơ. Xin visa khá nhiều công đoạn nên cần bên thứ ba uy tín để được tư vấn và hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.

Các chi phí trong quá trình xin visa :

– Dịch hồ sơ
– Làm hồ sơ xin học bổng hoặc nhận học bổng.
– Xin thư mời.
– Lệ phí thi IELTS.
– Đặt cọc, phí công chứng, visa
– Vé máy bay qua Thụy Sĩ.

Tất cả các dịch vụ trên sẽ được trung tâm tư vấn du học OEC GLOBAL EDUCATION tư vấn cụ thể cho bạn (Tham khảo chi tiết du học Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền? tại https://oecglobal.com.vn )

Du học Thụy Sĩ mất bao nhiêu tiền?
5 (100%) 2 votes