Du học sau đại học tại Thụy Sĩ và những điều cần biết

0
189

Đất nước Thụy Sĩ với nền giáo dục được ví như cái nôi của sự đào tạo và phát triển của các nhà quản trị tài ba. Cùng với môi trường sống văn minh đậm chất châu Âu là lí do mà rất nhiều du học sinh các quốc gia khác đổ về Thuỵ Sĩ để học tập. Giáo dục , cơ hội việc làm, an sinh xã hội, phong cảnh… tại đất nước này đều được thế giới coi như đất nước tuyệt vời nhất.
Trong khối Liên minh Châu Âu, Thụy Sĩ nằm trong số những quốc gia phát triển nhất, với lượng của cải và tài nguyên không lồ đóng vai trò cao trong nền kinh tế của cả Khối Liên minh. Khi du học tại đây, du học sinh sẽ được tiếp xúc với nền kinh tế và nền giáo dục mang tầm vĩ mô, chất lượng cuộc sống và mức thu nhập cũng sẽ theo đó tăng lên. Nếu muốn có được nền giáo dục đó, hay tham khảo bài viết sau” Du học sau đại học tại Thụy Sĩ và những điều cần biết “ để được giải đáp.

Điều kiện du học sau đại học tại Thụy Sĩ

1. Điểm trung bình và bằng cấp

OEC GLOBAL sẽ căn cứ vào điểm trung bình của bạn và bằng cấp cao nhất để lựa chọn trường đào tạo sau đại học cho bạn. Nếu muốn du học sau đại học tại Thụy Sĩ thì cần ít nhất là bằng cử nhân đại học tại quốc gia bạn đang sống. Bằng đại học phải được Bộ Giáo dục và đào tạo cấp và chứng nhận.
Đối với du học sau đại học với các cấp bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ sẽ có các yêu cầu riêng, ví dụ như kinh nghiêm hoặc báo cáo nghiên cứu …vv. Tùy theo từng trường và từng tiểu bang khác nhau tại Thụy Sĩ mà xét duyệt các yếu tố khác nhau.

2. Điều kiện chứng chỉ Anh ngữ

Tuy bên các trường tại Thụy Sĩ họ không yêu cầu bằng tiếng Anh nhưng tại Đại sứ quán Việt Nam khi nộp hồ sơ visa lại yêu cầu tiếng Anh. Có lẽ đây là một yêu cầu chuẩn đầu vào mà chúng ta phải đảm bảo là có đủ khả năng đế hòa nhập vào một môi trường mới.


Đối với du học sau đại học tại Thụy Sĩ thì yêu cầu điểm IELTS thấp nhất là 6.0. Đó là mốc giúp bạn có thể hoàn thành tốt chuyến du học của mình bằng vốn tiếng Anh hiện có.

3. Điều kiện tài chính – chứng minh tài chính du học sau đại học tại Thụy Sĩ

Không giống như những quốc gia khác, các thủ tục rườm rà chứng minh đủ thứ. du học sau đại học tại Thụy Sĩ chỉ cần bạn chứng minh có đủ số tiền tối thiểu khoảng 30.000 CHF.

Chi phí du học sau đại học tại Thụy Sĩ

– Chi phí sinh hoạt học tập: Thường các gói du học cao tiền hơn so với thực tế, do có cả phí sinh hoạt và học tập bao gồm trong đó.

Sinh hoạt: khoảng 10.000 CHF / năm – 35.000 CHF / năm
Học tập: 1.300 – 2.000 CHF / tháng
Học phí của từng trường khác nhau, tuy nhiên con số chi phí của một số trường chuyên ngành du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ nằm khoảng 9.100 – 36.600 CHF/năm ( đã bao gồm sinh hoạt phí ).


– Chi phí xin Visa:
Các thủ tục xin visa có: xin thư mời, học phí IELTS ( nếu chưa có bằng IELTS ), công chứng dịch, phí visa, vé máy bay Việt Nam – Thụy Sĩ. Các chi phí thay đổi nhanh chóng nên hãy liên hệ OEC GLOBAL để được báo giá

Học bổng du học Thụy Sĩ 2019

Việc có được học bổng du học Thụy Sĩ đặc biệt là du học sau đại học tại Thụy Sĩ cũng có khá nhiều trình tự, tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị kĩ hồ sơ và làm hồ sơ sớm thì sẽ sớm dành được.
Tại Thụy Sĩ, các trường đại học và sau đại học nhiều nhất chủ yếu là ngành khách sạn, nhà hàng. Khi qua đất nước này du học, bạn sẽ không cần lo lắng nhiều cho chi phí, vì tại đây bạn có thể vừa học vừa làm để có tể có thể trang trải. Ngay khi du học sinh thực tập tại các nhà hàng khách sạn vẫn luôn luôn được trả lương cao. Bởi vậy, học bổng có thể chi trả một phần nào chi phí nếu bạn có nguyện vọng nhưng cũng không nhất thiết có học bổng là mới đi du hoc được.


Đến tại OEC GLOBAL bạn sẽ có được danh sách các trường cấp học bổng” nóng bỏng tay” khi du học sau đại học tại Thụy Sĩ . Trường Đại học B.H.M.S (Business & Hotel Management School ) hiện nay đang cấp các gói học cho du học sinh Việt Nam ngay tại thời điểm này. Gói học bổng cho sinh viên ngành quản trị Nhà hàng – Khách sạn.

Du học Thụy Sĩ góc nhìn của người trong cuộc

Du học Thụy Sĩ được đánh giá là một nước rất phát triển, tuy nhiên cũng khá đắt đỏ. Các du học sinh thường đi làm thêm tại chỗ mình thực tập để có thêm thu nhập. Chính phủ Thụy Sĩ cũng quản lí việc làm thêm này nhằm đảm bảo sức khỏe và cuộc sống của sinh viên. Du học sinh chỉ được làm việc tối đã 20h / tuần, ngoài ra có các khoản hỗ trợ sinh viên mà Chính phủ tài trợ để không ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Mọi chi tiết và bất kì thắc mắc xin liên hệ về OEC Global Education tại website: https://oecglobal.com.vn hoặc gọi Hotline để được tư vấn nhanh chóng nhất.
OEC Global Education chúng tôi đảm bảo thông tin chính xác – nhanh chóng và dịch vụ tư vấn du học uy tín nhất.

Du học sau đại học tại Thụy Sĩ và những điều cần biết
5 (100%) 4 votes