Du học Thụy Sĩ ngành tài chính

0
194

Thụy Sĩ, đất nước đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn bởi sự thịnh vượng và phát triển không ngừng của nó. Nổi tiếng với thế mạnh là nền giáo dục tiên tiến, Thụy Sĩ được đánh giá là cái nôi của những nhà kinh doanh và quản trị tài ba. Đặc biệt, du học Thụy Sĩ ngành tài chính, du lịch, nhà hàng, khách sạn… Hãy cùng tìm hiểu để được biết thêm chi tiết nhé!

Một số thông tin về ngành tài chính tại Thụy Sĩ

Một số thông tin gửi đến bạn đọc về tình hình tài chính tại Thụy Sĩ
Lĩnh vực tài chính và đặc biệt là lĩnh vực ngân hàng, là một trong những yếu tố chính của nền kinh tế Thụy Sĩ. Nó đóng góp khoảng 10% vào tổng giá trị gia tăng. Tính đến cuối năm 2018, đã có 248 ngân hàng với 2.615 chi nhánh và 7.17 ATM tại Thụy Sĩ. Ngoài ra, các ngân hàng ở Thụy Sĩ xử lý 223 chi nhánh ở nước ngoài.

Một số thông tin về ngành tài chính tại Thụy Sĩ

– Thụy Sĩ là một trong những trung tâm tài chính ngân hàng hàng đầu thế giới.
– Mạng lưới ngân hàng rất phát triển và các ngân hàng Thụy Sĩ nằm trong số các nhà lãnh đạo thế giới trong các lĩnh vực chuyên ngành như ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản.
– Tổng tài sản của hệ thống ngân hàng Thụy Sĩ vào cuối năm 2016 lên tới 6,8 nghìn tỷ USD (6,7 nghìn tỷ đồng Thụy Sĩ) bao gồm cả tài sản được quản lý bởi các ngân hàng Thụy Sĩ ở nước ngoài.
– Sự hiện diện thực tế của Hoa Kỳ và các thực thể nước ngoài khác ở Thụy Sĩ rất quan trọng đối với thương mại dịch vụ tài chính thành công và tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong khả năng cạnh tranh của ngành dịch vụ tài chính Thụy Sĩ.
– Bối cảnh ngân hàng ở Thụy Sĩ rất đa dạng, bao gồm các ngân hàng toàn cầu, ngân hàng bang, ngân hàng tư nhân và các nhà quản lý hệ thống tài sản.

Một số thông tin về ngành tài chính tại Thụy Sĩ

Đó là một số trong rất nhiều những điểm mạnh để bạn quyết định du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng. Tại Thụy Sĩ, việc đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng sẽ được đào tạo và thực tập thực tế. Với mức thu nhập khủng sau khi bạn được nhận công việc trong ngành tài chính thì phải công nhận một điều Du học Thụy Sĩ ngành tài chính là một ngành “hot”.

Lí do chọn du học Thụy Sĩ ngành tài chính

1. Sự phát triển của lĩnh vực tài chính ngân hàng Thụy Sĩ

Trong Khối Liên minh châu Âu, Thụy Sĩ được xem là trung tâm kinh tế – tài chính tại châu lục hùng mạnh này.
Các ngân hàng đóng góp vào thứ hạng cạnh tranh quốc tế hàng đầu của Thụy Sĩ bằng cách xúc tác cho sự phát triển kinh tế, cung cấp một số lượng lớn việc làm lành nghề, trả lương trên mức trung bình và có một phần đáng kể tài trợ của khu vực công trong thuế.

Lí do chọn du học Thụy Sĩ ngành tài chính

Lĩnh vực này rất đa dạng với các ngân hàng khác nhau về quy mô, mô hình kinh doanh, cơ cấu sở hữu và định hướng khu vực. Chúng bao gồm bốn ngân hàng lớn, 24 ngân hàng bang, 43 ngân hàng giao dịch chứng khoán, một ngân hàng Raiffeisenbank và 60 ngân hàng khu vực và tiết kiệm. Phần còn lại được phân chia giữa các ngân hàng tư nhân, ngân hàng kiểm soát nước ngoài và chi nhánh nước ngoài ở Thụy Sĩ, trong số những người khác.

Được xem như một ngành “hái ra tiền” tại Thụy Sĩ, tài chính ngân hàng đang là một trong những ngành được nhiều du học sinh lựa chọn.

2. Nền giáo dục tiên tiến tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ nổi tiếng với phương pháp đào tạo đạt chuẩn quốc tế với sự kết hợp chặt chẽ giữ thực hành và lý thuyết cộng thêm sự cá biệt hóa với từng sinh viên. Sau khi tốt nghiệp và có tấm bằng tại trường Cao đẳng, Đại học tại Thụy Sĩ cơ hội việc làm không chỉ tại Thụy Sĩ mà còn là toàn bộ các nước trong Châu Âu.

3. Các chương trình Du học Thụy Sĩ ngành tài chính

– Dự bị Đại học: khóa 1 – 2 năm ( Yêu cầu: tốt nghiệp THPT loại khá, điểm tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.0 ).
– Cử nhân: Khóa 3 – 4 năm ( Yêu cầu: tốt nghiệp THPT loại khá, điểm tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 ).
– Thạc sĩ: 1 – 2 năm ( Yêu cầu: tốt nghiệp THPT loại khá, điểm tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 ).
– Tiến sĩ: Tùy vào những yêu cầu khác nhau của từng trường (Liên hệ hotline: 028 38208921 – 0966 199 749 để được cập nhật ).

Điều kiện du học Thụy Sĩ ngành tài chính

Điều kiện du học Thụy Sĩ ngành tài chính sẽ phụ thuộc vào từng cấp bậc và từng trường tại các bang khác nhau, vì mỗi bang trong Thụy Sĩ có các yêu cầu và pháp luật khác nhau.

Điều kiện du học Thụy Sĩ ngành tài chính

Các điều kiện cơ bản để du học Thụy Sĩ ngành tài chính ngân hàng:

– Có mức điểm khá đối với bằng cao nhất hiện tại của bạn.
– Trình độ tiếng Anh tối thiểu 5.0 cho bằng IELTS. (yêu cầu cầu của Đại sứ quán Việt Nam cho đầu vào du học Thụy Sĩ ).
– Chứng minh tài chính tối thiểu 30.000 CHF trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm.
– Hồ sơ visa sẽ duyệt nếu có đủ các yếu tố trên.


Đó chính là những thông tin cơ bản nhất về Du học Thụy Sĩ ngành tài chính mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Phụ huynh và các em có thể tham khảo và biết thêm thông tin đến hành trang cho chuyến du học Thụy Sĩ của mình.

Nếu có bất kì thắc mắc hãy liên hệ Trung tâm tư vấn du học OEC GLOBAL EDUCATION ( https://oecglobal.com.vn ) để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Du học Thụy Sĩ ngành tài chính
5 (100%) 1 vote