Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ

0
199

Tất cả các du học sinh khi đi du học các quốc gia khác cũng cần ngoại ngữ, kiến thức và đặc biệt là năng lực tài chính để thực hiện ước mơ du học. Đó là những yếu tố quyết định để bạn có thể chọn được một ngôi trường và ngành học như ý tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ!

Tại sao nên du học Thụy Sĩ

Một khảo sát được thực hiện trên 80 quốc gia, so sánh về mức sống tốc độ phát triển, thành tựu và đặc biệt là kinh doanh cho thấy: Thụy Sĩ là một đất nước mà tại đây người dân có mức sống rất cao, cao hơn cả Anh quốc hay Canada.

Tại đất nước này đang rất phát triển ngành “công nghiệp không khói” đặc biệt là ngành Nhà hàng – Khách sạn. Đây cũng là quốc gia được đánh giá là nơi đào tạo nguồn nhân lực tốt nhất thế giới. Vậy nên, Thụy Sĩ chính là nơi vững chắc để các du học sinh nâng cao kiến thức, chuyên môn của mình.

Điều kiện du học Thụy Sĩ cần biết

1. Điều kiện ngoại ngữ

Để đủ điều kiện ngoại ngữ để tham gia du học Thụy Sĩ thì bạn phải có trình độ Anh Văn IELTS thấp nhất là 4.5, đây cũng là điều kiện để có được hồ sơ visa.

Tại các trường học Thụy Sĩ không yêu cầu bằng cấp tiếng Anh mà phải thực hiện bài kiểm tra trước khi vào trường. Sau khi nhập học, du học sinh được học nhiều thứ tiếng (nếu muốn) như tiếng Đức hay tiếng Pháp.

2. Điều kiện kiến thức học vấn

Có điểm trung bình đối với bằng cấp cao nhất hiện tại. Không chỉ Thụy Sĩ mà một quốc gia nào khi họ nhận du học sinh, họ vẫn sẽ phải yêu cầu kiến thức. Tùy vào trình độ học vấn mà du học sinh có, nhà trường sẽ sắp xếp lộ trình và cách thức học tập khác nhau.

3. Điều kiện Visa

Hồ sơ Visa sẽ được duyệt nếu như bạn hoàn thành các điều kiện trên và chứng minh điều kiện tài chính.

Điều kiện chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ và các thủ tục liên quan

Đây là điều kiện quan trọng nhất trong việc du học tại Thụy Sĩ.

Chi phí học tập và cư trú tại Thụy Sĩ tỉ lệ thuận với sự phát triển với quốc gia này, chi phí du học Thụy Sĩ tương đối đắt đỏ. Bạn cần phải chứng minh đảm bảo số tiền trong quá trình học tập và nguồn gốc rõ ràng đối với số tiền đó.

1. Hồ sơ Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ bao gồm:

– Sổ tiết kiệm: chứng minh gia đình có sự chuẩn bị cẩn thận rõ ràng trước khi đi học, sổ được lập trước ít nhất 6 tháng trước việc kí hồ sơ du học.

– Tài chính: Tài sản hiện có ( bất động sản, tài sản hữu hình, cố phiếu, đầu tư…)

Cần chứng minh tối thiểu 500.000.000 VNĐ trong tài khoản cho việc chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ.

2. Chứng minh tài chính du học cho người bảo lãnh cơ quan hoặc doanh nghiệp

– Hợp đồng lao động của người cần chứng minh

– Bảng lương hàng tháng được cấp cho nhân viên ( người cần chứng minh)

3. Chứng minh tài chính du học cho người bảo lãnh cá nhân / hộ kinh doanh

– Giấy phép kinh doanh

– Thuế khoán, giải trình thu nhập.

4. Chứng minh tài chính du học cho người bảo lãnh quản lí doanh nghiệp

– Giấy phép kinh doanh

– Chứng nhận mã số thuế

– Báo cáo tài chính doanh nghiệp

– Bảng kê khai thu nhập cá nhân

– Vốn góp, cổ phần, cổ tức, số tiền đầu tư

Chi phí ước tính cho việc du học Thụy Sĩ do OEC Global thống kê

Hầu hết các trường đại học tại Thụy Sĩ, số tiền học phí là đã bao gồm cả phí ăn ở ( Nhà trường sẽ cung cấp nhà ở và nhà ăn ngay tại trường cho du học sinh). Vì thế, tổng học phí và chi phí ăn ở cho một năm sẽ là:

– Bậc Cử nhân: CHF 30.000 – 33.000 / năm

– Bậc Thạc sĩ/ Sau Đại học: CHF 31.000 – 37.000 / năm

Số tiền chuẩn bị cho sinh hoạt phí là: CHF 1.200 – 1.800/ tháng

→ Tổng tiền bạn cần phải chuẩn bị cho chuyến du học Thụy Sĩ ước tính khoảng: CHF 44.400 – 54.600/ năm cho bậc Cử nhân. Và CHF 45.400 – 58.600/ năm cho bậc Thạc sĩ/ Sau Đại học

Các chi phí được cho là khá đắt đỏ, tuy nhiên sẽ có các chính sách hỗ trợ của nhà trường cũng như Chính phủ Thụy Sĩ. Việc hỗ trợ sẽ đảm bảo quá trình học tập của du học sinh trên quốc gia này đảm bảo hoàn thành tốt nhất. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng ràng buộc số giờ làm thêm đối với các bạn muốn kiếm thêm thu nhập nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như cân đối thời gian học tập của các sinh viên.

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học tại Thụy Sĩ 

Trung tâm tư vấn du học là OEC GLOBAL EDUCATION sẽ tư vấn cụ thể các thủ tục và hướng dẫn chi tiết hồ sơ cũng như điều kiện du học Thụy Sĩ.

Các bạn có thể tham khảo thông tin chính về du học Thụy Sĩ tại https://oecglobal.com.vn ). Dịch vụ tư vấn du học tại OEC GLOBAL Cam kết uy tín – chất lượng – đạo đức.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ
5 (100%) 3 votes