Có nên đi du học Thụy Sĩ không?

0
199

Rất nhiều câu hỏi được các bạn gửi đến OEC GLOBAL EDUCATION liên quan đến việc đi du học Thụy Sĩ. Trong đó không ít bạn phân vân lựa chọn quốc gia để gửi gắm mình vào nền giáo dục mới. Vậy có nên đi du học Thụy Sĩ không? Hãy cùng OEC tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Du học Thụy Sĩ hay các quốc gia khác

Thụy Sĩ là đất nước có nền giáo dục nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là các ngành dịch vụ “không khói” như ngân hàng, du lịch, nhà hàng khách sạn. Đây là quốc gia được gọi là cái nôi, là nguồn gốc của các nhà quản trị cấp cao của thế giới.

Dịch vụ giáo dục ở đây đạt tiêu chuẩn quốc tế, với các hình thức giáo dục khác nhau giữa các tiểu bang. Linh hoạt giữa việc học lý thuyết và thực hành, các sinh viên du học sinh được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn lớn hàng đầu. Đặc biệt, trong thời gian thực tập các bạn thực tập còn được trả lương, vừa mang về kiến thức và trang trải phí sinh hoạt.

Trong thực tế, các quản lí khách sạn nổi tiếng trên thế giới 90 % đều được đào tạo từ các trường tại Thụy Sĩ.

Các khóa nhập học cho các du học sinh được mở quanh năm và khai giảng liên tục nhằm phù hợp cho các bạn sắp xếp thời gian. Các sinh viên ngành khách sạn được chu cấp chỗ ở và thực tập, ăn uống ngay tại khách sạn.

Một điều đáng được nhắc đến đó là trong quá trình học tập tại đất nước Thụy Sĩ thì bạn có thể tự do đi lại, du lịch và trải nghiệm khối liên minh Châu Âu ( 26 nước). Và khi tốt nghiệp các trường tại Thụy Sĩ, có hội để bạn tiến xa hơn với việc làm tại châu Âu.

Làm thế nào có được học bổng du học Thụy Sĩ

Các thủ tục làm hồ sơ đi du học không hề khó khăn như bạn nghĩ, bên cạnh đó việc có được học bổng lại khá dễ dàng. Các bạn có thể “săn” học bổng trên hầu hết các website của các trường danh tiếng ở Thụy Sĩ. Không những thế, còn có những gói học bổng dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Mức học bổng có thể đạt tới 60 triệu và còn hơn thế nữa.

Tại OEC GLOBAL EDUCATION, các bạn sẽ được cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến các gói học bổng Thụy Sĩ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào có được học bổng du học Thụy Sĩ nhanh nhất. Chúng tôi sẽ tổng hợp các học bổng của các trường nổi tiếng cùng sự hợp tác không ngừng của trung tâm với nền giáo dục Thụy Sĩ, hứa hẹn mang đến cho bạn gói học bổng phù hợp nhất.

Điều kiện du học Thụy Sĩ

1. Điểm trung bình

Ví dụ bạn muốn học đại học tại Thụy Sĩ, thì bằng Trung học Phổ thông của bạn phải được điểm 6.5 trở lên. Cứ như thế, lấy điểm trung bình cấp bậc cao nhất mà bạn đang có.
Riêng với bậc sau Đại hoc, cần có xác nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo về năng lực cũng như điểm trung bình.
Những điều kiện có thể theo trường và theo các tiểu bang, vậy nên bạn cần tìm hiểu cụ thể.

2. Điểm Tiếng Anh

Các trường tại Thụy Sĩ không cần bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi làm hồ sơ visa thì cần bằng IELTS hoặc TOEFL. IELTS tối thiểu nhất là 4.5, đó là đầu vào.

Khi nộp hồ sơ visa lên Đại sứ quán Việt Nam thì yêu cầu đối với trình độ tiếng Anh là như vậy. Được biết đó chính là yêu cầu để sàng lọc chất lượng du học sinh đi du học tại Thụy Sĩ.

3. Điều kiện tài chính

Bên cạnh cần có năng lực thì bạn cũng phải chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ. Nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá vì việc chứng minh tài chính khắt khe như các quốc gia khác.

Các quốc gia khác sẽ yêu cầu các chứng minh giấy tờ liên quan đến tài sản, người giám hộ và khả năng chi trả cũng như thu nhập của bản thân và gia đình.

Visa du học Thụy Sĩ có khó không?

Thông thường, việc xét duyệt hồ sơ du học Thụy Sĩ sẽ tầm khoảng 8 – 12 tuần. Việc bạn chuẩn bị hồ sơ càng sớm thì xét duyệt sẽ càng nhanh. Chính vì thế, bạn nên xử lí sớm nhất có thể. Trong thời gian chờ xử lí, bạn hãy tìm hiểu về các thông tin liên quan đến du học, văn hóa và ẩm thực tại đất nước Thụy Sĩ.

OEC GLOBAL https://oecglobal.com.vn sẽ giải đáp bất kì thắc mắc nào của bạn về du học Thụy Sĩ, đừng ngần ngại nhé !

Du học Thụy Sĩ góc nhìn của người trong cuộc

OEC GLOBAL EDUCATION đã đồng hành cùng hàng ngàn du học sinh, đến sinh sống và học tập trên đất nước Thụy Sĩ. Cũng như các bậc phụ huynh, chúng tôi luôn luôn lo lắng và quan tâm các em trong suốt quá trình học tập.
Có nên đi du học Thụy Sĩ? Đánh giá về đất nước thì thật sự không có gì để phải lo lắng và khó khăn. Các du học sinh cũng đã có những bước đi lớn, quay về Việt Nam làm việc và một số cống hiến ngay trên mảnh đất Thụy Sĩ. Họ đã là những nhà quản trị, những nhân viên xuất sắc và tiến bộ trong ngành công nghiệp không khói – nhà hàng, khách sạn, du lịch hiện nay.

Hãy cùng OEC GLOBAL EDUCATION đem lại ước mơ vươn xa thế giới, đồng hành trong bước chân du học Thụy Sĩ !
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất!

Có nên đi du học Thụy Sĩ không?
5 (100%) 5 votes