Có nên đi du học Thụy Sĩ?

0
194

Có nên đi du học Thụy Sĩ? Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một đất nước thanh bình, yên tĩnh và thơ mộng để đi du học thì Thụy Sĩ chính là nơi bạn nên cân nhắc đầu tiên. Với rất nhiều phong cảnh đẹp, đồi núi và một lối sống lành mạnh của con người nơi đây cộng thêm chất lượng giáo dục hàng đầu, Thụy Sĩ đúng là điểm đến đáng mơ ước cho nhiều thế hệ du học sinh.

Tại sao lựa chọn Thụy Sĩ làm nơi du học?

Khí hậu tốt – Nhiều thắng cảnh

Thụy sĩ có khí hậu ôn hòa, không quá nóng cũng như không quá lạnh. So với vùng lạnh như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Thời tiết ở Thụy Sĩ rất tốt mang lại cảm giác thoải mái. Một trong những điểm mạnh của Thụy Sĩ với du khách chính là nhiều thắng cảnh nổi tiếng. Trong đó, không thể không kể dãy núi Alps, một biểu tượng của Thụy Sĩ. Như vậy khi lựa chọn học ở Thụy Sĩ bạn vừa có thể làm việc, vừa thư giãn với đất nước tuyệt đẹp này.

Chất lượng giáo dục   

Tại quốc gia này, giáo dục luôn được coi trọng hàng đầu, có lẽ do vậy mà nó đã vươn lên đứng top đầu thế giới trong nhiều năm qua. Với thành phần dân số đa văn hóa, việc dạy ngôn ngữ tại Thụy Sĩ được đánh giá rất cao và hiệu quả. Về cơ sở vật chất thì chắc chắn không còn vấn đề gì phải bàn nữa, các trường đại học tại Thụy Sĩ luôn mang đến những công nghệ và thiết bị tiên tiến nhất.

Văn hóa đa dạng

Tại Thụy Sĩ, ngôn ngữ quốc gia bao gồm tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý. Do đó bạn sẽ có cơ hội trau dồi thêm nhiều ngoại ngữ hơn. Đặc biệt nơi đây là địa điểm du lịch của rất nhiều du khách trên thế giới. Chính vì vậy, bạn sẽ được học hỏi thêm nhiều ngôn ngữ, văn hóa và cách ứng xử của nhiều quốc gia khác nhau.

Chương trình học khoa học

Về lộ trình học, bạn chắc chắn không phải lo lắng khi du học tại quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Âu này. Chương trình giáo dục tại đây luôn kết hợp song song giữa lý thuyết và thực tế, bạn được trải nghiệm, áp dụng kiến thức ngay tại đất nước này. Song song đó, thời gian học cũng khá ổn để bạn tìm thêm một công việc làm thêm ngoài giờ.

Du học Thụy Sĩ ngành Khách Sạn có phải lựa chọn tối ưu?

Du lịch và Khách sạn là hai ngành mà có lẽ không bao giờ tụt hậu cả. Một ví dụ điển hình là số lượng người đi du lịch ngày càng nhiều, thì tất nhiên nhu cầu về chỗ ở cũng sẽ tăng lên. Cho nên hai ngành này lúc nào cũng đi đôi với nhau.

Tại Thụy sĩ, Du lịch và khách sạn là những ngành phát triển rất mạnh, với độ hót chưa bao giờ hạ nhiệt và được đông đảo các trường đào tạo. Đó là lý do du học ngành khách sạn cũng là lựa chọn tối ưu.

      Nhờ vào mối tương quan thuận đối với ngành du lịch, ngành khách sạn tại Thụy Sĩ đã phát triển mạnh mẽ và luôn chiếm một ưu thế nhất định.

Những lý do khiến ngành Khách sạn tại Thụy sĩ phát triển:

Thụy Sĩ là điểm du lịch hấp dẫn – Mở ra cơ hội cho ngành khách sạn

Do đây là điểm đến du lịch hấp dẫn nên nhu cầu về chỗ ở tăng nhanh qua từng năm. Ngoài việc thiếu khách sạn, lượng nhân viên trong lĩnh vực này cũng khá ít, chưa đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng của “xứ sở du lịch” này. Do đó, cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn. Do đó, các trường đào tạo ngành này rất chất lượng mang đến cho người học nhiều kĩ năng và kiến thức tốt.

Do đó nếu bạn có cơ hội được du học ngành này tại Thụy sĩ, hãy chăm chỉ học tập thật tốt. Đó chính là cơ hội vàng để bạn có ngay việc làm tại đây, hưởng mức lương không tưởng tại đất nước có mức sống đứng thứ hai trên thế giới.

Hệ thống khách sạn đa dạng và phát triển – Tạo cơ hội thực tập

      Hệ thống khách sạn tại đây cực kì phát triển và đa dạng, các bạn sẽ được học song song lý thuyết và rèn luyện kĩ năng của mình ngay tại chính hững khách sạn nổi tiếng trong địa phương. Điều này giúp nâng cao kỹ năng và giúp sinh viên tiếp xúc thực tế. Đây là điều mà không phải bất cứ quốc gia nào cũng đem lại được cho người học.

Có thu nhập khi chưa tốt nghiệp

      Trong quá trình thực tập, các bạn có thêm cho mình khoản thu nhập có thể dùng để chi tiêu. Mức thu nhập có thể lên tới vài chục triệu đồng trên tháng, đây là con số đáng mơ ước đối với nhiều người tại việt nam. Nhưng đây chỉ là mức lương thực tập. Sau khi tốt nghiệp, con số ấy sẽ được nhân lên rất nhiều lần.

      Học các ngành liên quan đến khách sạn, một mặt bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và thoải mái. Mặt khác, bạn được đi tham quan vòng vòng đất nước xinh đẹp này qua việc đào tạo tại nhiều khách sạn cũng như khu vực khác nhau. Đó là một cơ hội lớn để bạn trải nghiệm và không bị ngán ngẫm về áp lực công việc. Khi kết thúc chương trình học, bạn được các trường cấp nhiều bằng giá trị như Bằng Diploma, bằng Higher Diploma, bằng Cử nhân của các trường danh tiếng của Anh, Mỹ. Như vậy cầm tấm bằng này trên tay, bạn hoàn toàn tự tin để đi xin việc khắp mọi nơi.

Chi phí học tập tại Thụy Sĩ như thế nào?

Chi phí học tập tại Thụy Sĩ khá cao, nên đây cũng chính là điều khiến nhiều bạn trăn trở khi lựa chọn đi học. Cụ thể tại Học viện khách sạn Montreux, học phí cho khóa Cử nhân là 144.600 CHF, Thạc sĩ là 49.100 CHF (1CHF=23.000 VND). Còn tại một trường khác như Học viện CAA, trọn khóa cử nhân là 152.200 CHF. Con số này quả là khá lớn, tuy nhiên, bạn có thể kiếm lại được nhanh chóng nếu học tập tốt ngành học của mình.

Điều kiện du học Thụy Sĩ 2018 -2019

      Tiếng Anh

Đầu tiên, tiếng Anh là bắt buộc. Vì làm việc trong môi trường quốc tế nên tiếng anh của bạn phải rất tốt. Thông thường điều kiện IELTS là khoảng 5.0 trở lên hoặc TOEFL là từ 520. Nếu bạn học cao hơn như Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ thì yêu cầu về chứng chỉ tiếng anh sẽ cao hơn.

      Tài chính

Như đã đề cập phần trên, bạn cần thể hiện được mình đủ năng lực tài chính tại quốc gia này. Chi phí học tập khá lớn nên bạn hãy nỗ lực để có được cơ hội nhận học bổng để giảm nhẹ hoặc miễn phí tiền học.

     Trình độ tương ứng

 Tiêu chuẩn cơ bản nữa là bạn phải tốt nghiệp cấp học tương ứng trước khi du học. Ví dụ muốn du học Thạc sĩ, bạn phải tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm đánh giá năng lực học tập GPA phải đủ tiêu chuẩn đề ra. Nếu ứng tuyển du học ở học vị cao, bạn cần có kinh nghiệm tối thiểu trong một thời gian nhất định tùy từng lĩnh vực.

Thụy Sĩ không chỉ là một quốc gia đáng sống với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Đây còn là nơi giúp các du học sinh có thu nhập khủng sau khi tốt nghiệp. Du học tại đây quả là một điều đáng mơ ước của nhiều người. Việc du học chỉ thực sự hiệu quả khi bạn đủ năng lực, đăng kí đúng ngành và đúng quốc gia mà mình yêu thích. Qua những phân tích trên, có thể khẳng định rằng Thụy Sĩ chính là vùng đất vàng cho du học.

Có nên đi du học Thụy Sĩ?
5 (100%) 1 vote